3 dòng tép cảnh đẹp dễ nuôi và chăm sóc cho người mới tập chơi

Phong trào nuôi tép cảnh ở Việt Nam đang ngày một phổ biến. Mọi người thường nuôi tép kiểng trong hồ thủy sinh hoặc hồ cubic để bàn.

3 dòng tép cảnh dễ nuôi

Bài viết này, WIKICACANH.COM chia sẻ cùng bạn 3 dòng tép cảnh dễ nuôi và chăm sóc tại nhà. Cập nhật giá bán một số dòng tép kiểng phổ biến hiện nay. Mời mọi người cùng tham khảo nhé !

1. Giới thiệu về tép cảnh

Nuôi tép cảnh tại nhà đang dần trở thành thú vui được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên để nuôi được một hồ tép cảnh như ý cũng không phải là đơn giản đâu nhé.

Tép cảnh là loại tép có kích thước tương đối nhỏ, dưới 3cm và thường có nhiều màu sắc khác nhau. Về xuất xứ, chúng cũng được nhập từ nhiều nước về Việt Nam.

Hiện tại để nuôi được một hồ tép cảnh tại nhà cũng không hề đơn giản như bạn nghĩ đâu nhé. Nuôi tép bạn cần lưu ý các vấn đề về nguồn nước, nhiệt độ, độ pH, độ cứng của nước… Và quan trọng nhất đối với người mới tập chơi tép kiểng là lựa chọn những dòng tép cảnh dễ nuôi. Ví dụ như: Tép đỏ, tép RC, Red cherry, tép anh đào, tép Sakura, tép Ong… 

2. Danh sách 3 dòng tép cảnh dễ nuôi tại nhà

2.1 Dòng tép cảnh màu

Đầu tiên là các loại tép màu, đây là dòng tép cảnh dễ nuôi và phổ biến nhất hiện nay. Dòng tép này không đòi hỏi quá khắc khe về môi trường nước và thức ăn dành cho chúng.

Đặc biệt giá bán của dòng tép màu ở Việt Nam cũng tương đối rẻ. Phù hợp với những bạn muốn thử nghiệm với bộ môn tép cảnh.

Giá bán của một số loại tép màu phổ biến để anh em cùng tham khảo nhé:

Tép Màu Bloody MaryTép Màu Bloody Mary30.000đ
tep-snow-ballTép Snow Ball15.000đ
Tép Rili ĐỏTép Rili Đỏ8.000đ
Tép BlueDreamTép BlueDream20.000đ
dòng tép vàng đài loanTép Vàng Đài Loan20.000đ
Lưu ý: Giá bán chỉ mang tính tham khảo, anh em cần liên hệ người bán để cập nhật giá chính xác nhé

2.2 Tép lạnh – Tép ong

Tép ong (Caridina cantonensis) từ lâu được anh em nuôi tép kiểng chia sẻ đây là dòng tép cảnh dễ nuôi và chăm sóc tại nhà. Với kích thước con trưởng thành có thể đạt 1.2cm . Và môi trường nuôi tép ong tại nhà cũng không cần quá khắc khe. Bạn chỉ cần đảm bảo các thông số nước cơ bản sau đây:

các dòng tép ong phổ biến
 • pH: 5.8 ~ 6.8.
 • gH: 3 ~ 6.
 • kH: 0 ~ 1.
 • TDS: 90 ~ 150.
 • Nhiệt độ: 23 ~ 25 °C

Nguồn thức ăn để nuôi tép ong cũng khá dễ tìm. Đây là dòng tép cảnh có thể ăn đa dạng các loại thức ăn như:  rau chần tươi, tảo viên và ấu trùng muỗi….

Giá bán một số dòng tép ong phổ biến tại Việt Nam hiện nay

TÉP RED SANTA90.000đ
TÉP REDBOLT – TAIWANBEE30.000đ
TÉP PINTO ĐẦU BÔNG ĐỎ200.000đ
TÉP FANCYTIGER ĐEN50.000đ
TÉP BLACK GALAXY TIGER150.000đ
TÉP RED FANCYTIGER50.000đ
TÉP BLACK GALAXY FISHBONE150.000đ
TÉP BLACK GALAXY50.000đ
TÉP DEEP MOSURA EXTREME200.000đ
TÉP SHADOW PANDA90.000đ
TÉP DEEPBLUE150.000đ
Lưu ý: Bạn vui lòng liên hệ cửa hàng tép cảnh gần nhất để được báo giá chi tiết nhé

2.3 Dòng tép Sulawesi

Tép Sulawesi hay còn gọi là tép sula là một dòng tép cảnh đẹp và tương đối dễ nuôi. Bạn có thể nuôi tép sula trong nước mưa, nước giếng khoan hoặc thậm chí là nước máy RO.

Lưu ý: Bạn cần xử lí nguồn nước thật kỹ trước khi thả nuôi tép Sula nhé. Khử Clo, bổ sung sủi oxy, ngâm nước trong hồ nuôi từ 5 – 7 ngày trước khi thả tép.

Việc tìm kiếm thức ăn cho tép sula cũng tương đối đơn giản. Bạn có thể sử dụng vỏ đậu thành, thức ăn dạng viên hoặc miếng dành cho tép cảnh đều được. Thậm chí tép sula còn có thể ăn được lá bàng, lá chuối, lá ổi và lá dâu tằm.

Dòng tép cảnh Sulawesi

Giá bán một số dòng tép Sula trên thị trường để bạn tham khảo:

 • TÉP SULAWESI REDLINE: 90.000đ
 • TÉP SULAWESI KHĂN QUÀNG CỔ: 90.000đ
 • TÉP SULAWESI TIGRI: 80.000đ
 • TÉP SULAWESI GALAXY: 60.000đ
 • TÉP SULAWESI YELLOW NOSE: 80.000đ
 • TÉP SULAWESI RED ORCHID: 70.000đ
 • TÉP SULAWESI – YELLOW CHECK: 80.000đ
 • TÉP WHITE ORCHID: 25.000đ
 • TÉP SULAWESI CHÂN TRẮNG: 25.000đ

3. Những câu hỏi thường gặp khi nuôi tép cảnh tại nhà

Tép Sula ăn gì?

Thức ăn cho tép sula khá là đa dạng như vỏ đậu nành, thức ăn vi sinh dạng bột, thức ăn dạng viên dạng miếng… Của các hãng như CSF, Borneowild, SLAqua, Pudding… Hoặc bạn sử dụng các loại lá khô như lá bàng, lá chuối, lá ổi, lá dâu tằm…. làm thức ăn cho chúng đều được

Nên sử dụng nền gì nuôi tép ong đỏ?

Đất nền cho bể Tép ong đỏ: Bạn cần phải có một chất nền đệm. Có thể sử dụng một số loại nền chuyên cho hồ tép ong sau: ADA Amazonia, Fluval và Brightwell

Nên trồng cây thủy sinh nào trong hồ nuôi tép cảnh?

Bạn có thể trồng các loại cây thủy sinh phô biến như: rêu, rau diếp hoặc bổ sung thêm lũa để tép trú ẩn.

Trên đây là thông tin về 3 dòng tép cảnh dễ nuôi tại nhà dành cho người mới. Nội dung bài viết được WIKICACANH.COM tổng hợp và biên soạn. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ tìm được cho mình 1 dòng tép kiểng đẹp để nuôi tại nhà nhé.

5/5 - (2 bình chọn)