Cây Dương Xỉ Lá Kim Thuỷ Sinh

Cây Dương Xỉ Lá Kim thường được dùng để Setup hồ thuỷ sinh ở vị trí Trung cảnh và Hậu Cảnh. Cây dễ trồng, dễ chăm sóc và có thể sống cạn được.

cây dương xỉ lá kim thuỷ sinh

Bài viết này, WIKICAYCANH.COM sẽ cùng bạn tìm hiểu về “Cây dương xỉ lá kim thuỷ sinh”. Xem môi trường sống lý tưởng của nó ra sao. Ứng dụng cây dương xỉ lá kim trong thiết kế hồ thuỷ sinh như thế nào? Mời mọi người cùng tham khảo nhé.

1. Thông tin về cây dương xỉ lá kim

1.1 Đặc điểm sinh học

Tên tiếng AnhMicrosorum Pteropus “Narrow”
Tên tiếng ViệtDương xỉ lá kim
Đặc điểm nhận dạngDương xỉ lá kim cũng có đặt điểm tương tự như dòng dương xỉ lá hẹp. Lá cây cũng có chiều dài từ 20 – 30cm. Tuy nhiên bề rộng của lá sẽ nhỏ hơn chỉ từ 1 – 1.5cm
Môi trường sống lý tưởng– Nhu cầu về ánh sáng: từ thấp đến cao
– Nhiệt độ hồ trồng: 4 – 30oC
– Độ pH nước trung bình từ : 5.0 – 8.0
– Tốc độ sinh trưởng của cây chậm
– Quá trình chăm sóc đơn giản
– Trồng cạn hoặc bán cạn được
Tài liệu tham khảo wikipedia.org

1.2 Ứng dụng của dương xỉ lá kim trong thiết kế hồ thuỷ sinh

Cây được nhiều người yêu thích chọn setup những mẫu hồ thuỷ sinh mini. Trong các bố cục lớn hơn, người ta thường dùng dương xỉ lá kim ở vị trí trung và hậu cảnh.

Ứng dụng của dương xỉ lá kim trong thiết kế hồ thuỷ sinh

2. Trồng và chăm sóc dương xỉ lá kim trong hồ thuỷ sinh

2.1 Kỹ thuật trồng dương xỉ thuỷ sinh

Cũng gióng như nhiều loại dương xỉ thuỷ sinh khác, cây lá kim cũng được trồng bằng cách sử dụng keo dán thuỷ sinh. Hoặc chỉ và các loại cước dây câu trong suốt. Để cố định cây vào trong đá, lũa .

Lưu ý: Khi mua dương xỉ ở cửa hàng, bạn cần tìm hiểu kỹ nguồn gốc của cây. Nếu cây được trồng ở nước thì bạn có thể setup ngay vào hồ. Trường hợp dương xỉ được trồng bán cạn, bạn cần phải hạ thuỷ cây bằng cách. Cho chúng vào một hồ nước ít dưỡng chất trong khoản 3-5 ngày rồi mới bắt đầu setup bể.

Sử dụng keo dán thuỷ sinh để trồng các loại dương xỉ
Sử dụng keo dán thuỷ sinh để trồng các loại dương xỉ – Ảnh: Internet

2.2 Chăm sóc cây dương xỉ lá kim

Dương xỉ lá kim là loại cây thuỷ sinh dễ trồng và dễ chăm sóc. Chúng có tốc độ phát triển khá chậm nên việc cắt tỉa cây cũng hạn chế.

Cây không quá đòi hỏi về mặt dinh dưỡng, chúng có thể sống tốt với môi trường dinh dưỡng kém. Cũng không cần quá nhiều CO2 trong hồ. Ánh sáng cũng thế, cây chỉ cần cung cấp lượng ánh sáng ở mức độ trung bình là có thể sống khoẻ.

2.3 Những câu hỏi thường gặp

Mua cây dương xỉ lá kim ở đâu? Giá bán như thế nào?

Hiện tại bạn có thể dễ dàng tìm mua cây ở các cửa hàng cá cảnh hoặc thuỷ sinh. Trên các trang mạng thương mại như tiki, shopee… đề có bán. Giá trung bình của cây từ 120.000đ- 400.000đ mỗi chậu thuỳ theo kích thước

Có cần mở đèn khi trồng dương xỉ trong hồ thuỷ sinh không?

Bạn cứ sử dụng các loại đèn thông dụng và mở đèn theo lịch trình hiện tại. Đừng quá quan tâm đến dương xỉ, chúng thích nghi rất tốt với các điều kiện sáng khác nhau.

Trên đây là những thông tin cơ bản về “cây dương xỉ lá kim thuỷ sinh”. Nội dung được WIKICACANH.COM tổng hợp và viên soạn. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ tìm được cho mình một loại cây thuỷ sinh đẹp để trồng ở vị trí trung và hậu cảnh trong hồ nhé.

5/5 - (1 bình chọn)