Nuôi 7 loại cá cảnh màu vàng giúp hút tài lộc vào ngày Tết

Nuôi cá cảnh đang là thú vui được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, ngoài việc giúp thư giản đầu óc. Vào ngày Tết, việc chọn lựa được những loài cá cảnh hợp phong thủy sẽ giúp mang lại mai mắn và tài lộc.

ca canh tet

Bài viết này, WIKICACANH.COM chia sẻ cùng bạn danh sách “7 loại cá cảnh có màu vàng đẹp mắt“. Khi nuôi chúng trong nhà ngày Tết sẽ giúp thu hút tài lộc và mai mắn cho gia chủ. Mời mọi người cùng tham khảo bài viết nhé !

1. Cá vàng

nuôi cá vàng ngày Tết
Trong phong thủy phương Đông loài cá Vàng được xem là biểu tượng có ý nghĩa thiêng liêng, đó là sức sống mãnh liệt, kiên trì, và bền bỉ dù rơi vào bất kì hoàn cảnh khó khăn nào. Nuôi cá Vàng chính là biểu tượng của sự thăng tiến, sự nghiệp được mở rộng. Đối với những người đang làm ăn buôn bán thì việc nuôi cá phong thủy hàm ý về tấn tài tấn lộc, tiền tài dồi dào, gặp may mắn trong công việc kinh rất nhiều.

2. Cá bảy màu Full Gold

cá bảy màu full gold phong thủy
Cá bảy màu Full Gold rất đẹp, dễ nuôi và dễ chăm sóc. Đặc biệt toàn thân của chúng khoác lên một màu vàng rất sang trọng. Đây là màu tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc, hạnh phúc, giàu sang, phú quý. Đặc biệt để nuôi cá 7 màu full Gold bạn chỉ cần 1 chiếc bể cá mini là đủ. Chúng sẽ sống rất tốt với một chiếc bể từ 20cm trở lên.

3. Cá betta Full Gold

Bên cạnh cá 7 màu, Betta Full Gold cũng là một dòng cá cảnh dễ nuôi, dễ chăm sóc và có màu vàng rất đẹp mắt. Chúng cũng không yêu cầu bạn phải có một chiếc bể cá thật to. Chỉ cần 1 hồ cubic kích thước 20×20 hoặc 30x30cm là có thể nuôi được một chú cá betta xinh xắn rồi. Với màu vàng đặc trưng chúng cũng sẽ mang lại cho bạn một không khí Tết thật đầm ấm và mang lại nhiều mai mắn trong năm mới.

4. Cá kim long

cá kim long
Trong phong thủy, cá Kim Long cực kỳ hợp với những người mang mệnh Thủy, mệnh Mộc hoặc mệnh Kim. Cá Kim Long được xem là loài cá cảnh chiêu cầu tài lộc rất được ưa chuộng ở Phương Đông. Vì thế nên phù hợp với những ai làm công việc mua bán, kinh doanh, tài chính, những người cầu tài lộc, hoặc cầu giải hạn về tài chánh.

5. Cá phát tài

cá phát tài
Đúng như tên gọi của loài cá này, cá Phát tài có phong thủy tốt, sức sống khỏe, chống chọi bệnh tật tốt .Nên khi nuôi loài cá này sẽ có ý nghĩa mang lại sức khỏe và may mắn cho người nuôi vào ngày Tết. Màu vàng của cá Phát Tài tượng trưng cho giàu có và quyền uy, sự thịnh vượng.

6. Cá chép vàng

cá chép koi phong thủy
Với những chú cá chép koi màu vàng thường biểu hiện cho sự giàu có, thịnh vượng và may mắn.

7. Cá tai tượng vàng

cá tai tượng
Cá tai tượng vàng cũng có một màu vàng chanh bao phủ toàn thân vô cùng độc đáo. Thêm phần đầu hơi lồi ở đỉnh, vảy và đuôi ngắn. Nhiều người thường hay mua cả hai loại cá trắng và vàng để tượng trưng cho vàng và bạc nhằm mang lại tài lộc và may mắn ngày Tết.
5/5 - (1 bình chọn)