#10 loại thức ăn dành cho cá Betta – Giúp cá sung và lớn nhanh

Cá betta là dòng cá cảnh đẹp, dễ nuôi, dễ chăm sóc. Phù hợp với người mới tập chơi. Tuy nhiên, để cá phát triển khỏe mạnh, sung. Bạn cần chọn loại thức ăn cho cá Betta phù hợp.

thức ăn cá betta

Trong bài viết này Wiki Cá Cảnh, chia sẻ cùng bạn. Danh sách 10 loại thức ăn dành cho cá Betta. Giúp bổ sung đầy đủ dinh dưỡng . Đồng thời giúp cá lớn nhanh, sung và có màu sắc đẹp mắt. Mời mọi người cùng tham khảo nhé!

1. Cá betta ăn gì?

Betta được biết đến là dòng cá cảnh có nguồn gốc từ hoang dã. Được con người khai thác, thuần hóa và nhân giống để nuôi tại nhà. Vì thế người nuôi có thể sử dụng đa dạng các loại thức ăn cho chúng. Từ các loại thức ăn tươi sống đến công nghiệp đều ổn cả.

2. Danh sách các loại thức ăn cho cá Betta

2.1 Thức ăn tươi

trùn chỉ - trùn huyết
Trùn chỉ (trái) và Trùn huyết (phải) là 2 loại thức ăn được nhiều người nuôi cá betta lựa chọn. Tuy nhiên, khi sử dụng trùn làm thức ăn cho cá betta. Bạn cũng nên chú trong đến vấn đề vệ sinh và sử dụng vi sinh bổ sunh. Giúp loại bỏ các loại vi khuẩn có hại cho cá nhé!
sử dụng mối / trứng kiến vàng làm thức ăn cho cá betta
Đối với những bạn nuôi cá ở vùng quê, nếu không thể mua được trùn chỉ/ trùn huyết. Bạn có thể tận dụng trứng kiến vàng ( ảnh trái) hoặc tổ mối (ảnh phải) để làm thức ăn cho cá Betta cũng rất ổn. Đây có thể nói là 2 loại thức ăn giàu dinh dưỡng nhất ngoài tự nhiên cho cá cảnh.
sử dụng thịt bò, tôm xay để làm thức ăn cho cá betta
Đối với những bạn nuôi cá betta xiêm, ngoài các loại thức ăn trên. Nhiều người còn sử dụng thịt bò, tôm xay nhuyễn để làm thức ăn cho cá. Để bổ sung dinh dưỡng và giúp tăng cường màu sắc và vẩy cho cá betta.
thức ăn cho cá betta bột
Nếu các loại thức ăn bên trên thường được mọi người sử dụng cho cá betta trưởng thành. Thì 3 loại thức ăn trong hình (Artemia, Bobo, Lăng Quăng) trên được người nuôi chọn làm thức ăn cho cá betta bột. Và cá betta trong giai đoạn còn nhỏ. Vì kích thước của chúng tương đối nhỏ, nhưng cung cấp một lượng dinh dưỡng cực kì tốt cho cá.

2.2 Thức ăn đông lạnh

Thức ăn đông lạnh thường được mọi người chế biến từ các loại thức ăn tươi ở trên. Sau đó được trữ và bảo quản trong môi trường nhiệt độ thấp. Với mục đích trữ lượng thứ ăn cho cá trong những thời điểm mồi tự nhiên khan hiếm.

2.3 Thức ăn công nghiệp

Thức ăn công nghiệp là loại thức ăn được nhà sản xuất chế biến theo công thức riêng dành cho cá betta. Nó vừa đáp ứng đầy đủ và cân bằng nhu cầu dinh dưỡng cho cá. Đồng thời việc sử dụng thức ăn viên hoặc cám cũng cực kì đơn giản. Dễ dàng bảo quản trong một thời gian dài.

cám cá betta
Tùy theo độ tuổi của cá mà bạn có thể lựa chọn các loại thức ăn viên hoặc cám cho cá betta nhé. Giá bán trung bình các sản phẩm này từ 20.000đ – 80.000đ mỗi 100gr.

3. Cho cá betta ăn đúng cách

Betta là dòng cá cảnh rất háo ăn, chúng có thể ăn liên tục với lượng thức ăn rất lớn. Tuy nhiên, đây không phải là cách cho cá betta ăn tốt. Sau đây là một vài lưu ý khi cho cá betta ăn tại nhà.

  • Cho cá ăn đa dạng các loại thức ăn tươi và công nghiệp. Giúp bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển màu sắc. Tăng tường sức đề kháng tốt nhất cho cá betta.
  • Chỉ nên cho cá ăn một lượng vừa phải. Quan sát mỗi lần cho cá ăn để có thể chọn được khẩu phần ăn phù hợp cho cá.
  • Chia nhỏ những lần cho cá ăn vào từng thời điểm khác nhau trong ngày. Giúp tạo thói quen và giúp cá nhanh dạng người hơn.

4. Tổng kết

Trên đây là thông tin về 10 loại thức ăn phổ biến dành cho cá betta hiện nay. Cũng như là phương pháp cho cá betta ăn đúng cách. Nội dung bài viết được Wiki Cá Cảnh tổng hợp và biên soạn. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ chọn được 1 loại thức ăn phù hợp với cá của mình nhé!

5/5 - (1 bình chọn)