Cá Bảy Màu Thái – Dòng cá cảnh được nhiều người chơi Guppy yêu thích

Cá bày màu thái hay còn gọi là Guppy Thái được nhân giống và phát triển tại thái lan. Mới được du nhập vào việt nam mấy năm gần đây.

Cá bảy màu Thái

Nói đến cá bảy màu (Guppy Fish) tất cả mọi người sẽ nghỉ ngay đến những chú cá cảnh xinh xắn. Với màu sắc tươi tắn đẹp lộng lẫy. Cũng như các loại các cảnh khác, cá bảy màu cũng có rất nhiều dòng và có xuất sứ từ nhiều quốc gia khác nhau. Tại Việt Nam phổ biết nhất là cá bảy màu Thái (nguồn gốc Thái Lan), cá bảy màu Nhật (nguồn gốc Nhật Bản), bảy màu Mỹ … Và nhiều quốc gia khác nữa.

Sơ lượt về cá bảy màu

Cá bảy màu là dòng cá cảnh nước ngọt, nhỏ và phổ biến trên thế giới và tại Việt Nam. Với kích thước dài từ 2.5cm đến 4cm. Là dòng cá cảnh sinh sản bằng cách đẻ con.

Đặc điểm sinh học của cá bảy màu

Đặc điểmMô tả
Phần thândạng thân mảnh
ĐầuTỉ lệ đầu và miệng so với thân nhỏ, đầu nhỏ, miệng nhỏ
ĐuôiTùy từng dòng sẽ có đuôi gọn gàng hoặc Thướt tha
Thức ănLà dòng cá ăn tạp, có thể ăn được cả thức ăn công nghiệp và thức ăn tươi sống: bobo, trùng, lăng quăng…
Điều kiện sống lý tưởngPhát triển tốt ở nhiệt độ Từ 24 đến 28 độ C (ổn định trong khoảng 26 độ C)
Độ pH Từ 6,6 đến 7,6 (tốt nhất giữ ở mức 7,2)
Nhu cầu sánh sáng cần cung cấp cho cá trong một ngày từ 10 đến 14 tiếng
Tuổi thọ trung bình của cá bảy màu Khoảng từ 2 đến 3 năm
Thông tin tham khảo từ wikipedia.org

Cá bảy màu Thái là gì ?

Cá bảy màu Thái có nguồn gốc từ Thái Lan. Được người nuôi Guppy nhập về Việt Nam để nuôi cảnh vài năm gần đây. Hiện tại các giống bảy màu Thái đã được lai tạo và nuôi tốt với môi trường sống trong nước. Tuy nhiên đây là loại cá dễ mẫn cảm với những biến đổi trong môi trường nước cũng như nếu một con bị bệnh thì lây lan ra đàn nhanh hơn nhiều các giống cá khác.

Những giống cá bảy màu Thái phổ biến tại Việt Nam hiện nay

Bảy màu Thái rất đa dạng về kích thước, màu sắc và hình dạng cá. Tùy theo từng đặc điểm của cá bảy màu người ta đặc tên của chúng.

Blue Grass Guppy

Blue Grass là một trong những dòng cá dễ nuôi, có nhiều chủng loại. Đặc điểm nhận dạng Trên thân của cá bảy màu blue grass còn có một vệt đen kéo dài từ thân đến cuống đuôi rất ấn tượng. Không chỉ sở hữu những nét đẹp kể trên. Mà loài cá bảy màu còn gây sự chú ý bởi chiếc đuôi không khác gì vây của chim công.

Dòng cá bảy màu Blue Grass Guppy

Tiger King Cobra

Cá bảy màu Yellow Tiger King Corba là một trong những dòng bảy màu mới được người chơi guppy nhập về từ Thái Lan năm 2019. Với đặc điểm nhận dạng Yellow Tiger King Corba có hoa văn với những sọc vàng đen ở vây là vân hổ đặc trưng trên thân. 1 vài cá thể còn có thể có màu đỏ xen lẫn màu vàng. 

Dòng Cá 7 màu Thái Tiger King Cobra
Dòng Cá 7 màu Tiger King Cobra

Full Gold

Cá Bảy Màu Full Gold là dòng cá được nhiều người biết đến trong vòng 2 năm trở lại đây. Dòng cá này được nhiều người ưa chuộn và săn lùng vì chúng rất đẹp và nổi bật trong bể cá.

Cá 7 Màu Thái Full Gold Lên Màu Đẹp

Nuôi cá bảy màu Thái có khó không ?

Cá bảy màu Thái là loại cá hoàn toàn không “kén chọn”. Bạn có thể nuôi chúng trong các bể cá mini, Hũ sành, hòn non bộ. Hay các bể kính chung với các loại cá khác…Chỉ cần một môi trường ổn định ít biến đổi là hầu như có nước có nguồn thức ăn là chúng sống được hết.

Thức ăn của 7 màu Thái là gì ?

Cá 7 màu thái ăn rất ít. Và đa số vấn đề cá bảy màu thái bị chết là do nguồn nước bị ô nhiễn vì nhiều thức ăn thừa. Bạn cứ tưởng với kích thước và số lượng như vậy thì cứ cho chúng ăn với lượng thức ăn tương đương các loài cá cùng kích thước khác.

Nguồn nước để nuôi cá 7 màu Thái như thế nào ?

Cá bày màu Thái rất mẫn cảm với môi trường nước. Chúng là loại ưa nước cũ. Có thể bể cá bạn hơi bẩn một chút, chúng vẫn sống tốt.

Cách thay nước cho hồ nuôi cá bảy màu thái ?

Cách để thay nước cho cá ở đây là bạn hãy sử dụng nguồn nước sạch, sau khi được bơm lên bạn hãy để ngoài trời khoảng 3 đến 4 ngày rồi mới thay nước cho cá. Bạn cũng nên cho vài hạt muối vào bể.

Cá bảy màu con ăn gì ?

Từ khi mới đẻ đến khoảng 1 đến 2 tuần đầu chúng sẽ ăn rong rêu hoặc bạn bổ sung một chút thức ăn viên cho cá con, nhớ là ít thôi nhé. Sau 1 tháng thì chúng ta nuôi chung bình thường với đàn cá bảy màu cũ

Trên đây là nội dung được WIKICACANH.COM sưu tầm và chia sẻ. Hi vọng bài viết có thể giúp ít khi bạn nuôi cá bảy màu Thái. Chúc bạn một ngày tốt lành !

5/5 - (2 bình chọn)