Cá chép sư tử và những đều bạn cần biết

Cá chép sư tử hay Cá chép short body là dòng cá cảnh đẹp được nhiều người yêu cá cảnh săn đón. Vì cá đẹp, dễ chăm sóc và nuôi tại nhà.

cá chép sư tử

Hôm nay, Wiki Cá Cảnh chia sẻ cùng bạn thông tin về “Cá chép sư tử” . Dòng cá chép cảnh đẹp và đặc biệt được rất nhiều người nuôi cá cảnh săn đón hiện nay. Cũng như tìm hiểu về đặc điểm, cách nuôi và cách chăm sóc dòng cá chép này nhé. Mời mọi người cùng tham khảo !

1/ Thông tin về cá chép sử tử

Tên tiếng AnhCyprinus Carpio Lions White
Tên tiếng ViệtCá chép sư tử
Nguồn gốcTrung Quốc
Đặc điểmCá chép sư tử có kích thước trung bình từ 15 – 20cm khi trưởng thành. Toàn thân cá phủ lớp vảy màu trắng với vây và tay bơi dài trông rất quyến rủ. Ngoài màu trắng, cá chép sư tử cũng có thể có màu vàng hoặc cam.
Môi trường sốngĐây là dòng cá cảnh nước ngọt thích nghi khá tốt tại Việt Nam. Tuy nhiên, để nuôi cá bạn cũng cần chuẩn bị môi trường nước như sau:
+ Nhiệt độ từ 20 – 29 độ C
+ Độ pH nước từ 6.0 – 7.5
+ Độ cứng của nước từ 10 – 15
Kích thước bểBạn có thể nuôi cá trong bể có dung tích tối thiểu là 50 lít nước nhé.
Thức ănCũng giống như các dòng chép kiểng khác, chúng cũng là loại ăn tạp. Bạn có thể cho cá ăn thức ăn viên dạng nổi hoặc chìm. Các loại thức ăn tươi như: trùn chỉ, trùn huyết, tôm nhỏ…

2/ Lưu ý khi nuôi và chăm sóc cá chép sư tử tại nhà

Cá chép sư tử là dòng cá cảnh ôn hòa, bạn hoàn toàn có thể nuôi chúng cùng một số loại cá cảnh khác. Ví dụ như: cá ba đuôi, cá ông tiên, cá cánh buồm ….

Đây là dòng cá cảnh rất năng động, chúng sẽ luôn bơi lội liên tục trong bể. Vì thế bạn nên trang bị một hệ thống lọc khá tốt. Nó sẽ giúp bể cá chép của bạn luôn được trong trẻo và đẹp mắt.

Cá chép sư tử rất háo ăn, chúng có thể ăn rất nhiều đến khi nào bạn ngừng cho ăn. Vì vậy, bạn cần cho chúng ăn với một lượng thức ăn vừa đủ thôi nhé. Đừng để thức ăn thừa làm ô nhiễm bể cá chép của bạn.

Nếu bạn sử dụng các loại bể có mực nước cao, hãy sử dụng lưới hoặc nắp đậy. Nó sẽ giúp năng chúng không tìm cách thoát ra ngoài và giữ an toàn cho chúng.

3/ FAQ

Giá bán cá chép sư tử ở Việt Nam thế nào?

Hiện tại, cá chép sư tử chưa thể lai tạo sinh sản tại Việt Nam. Đa phần cá chép bán trên thị trường được nhập khẩu từ Trung Quốc. Chính vì thế giá bán của chúng giao động từ 400.000đ – 600.000đ mỗi con có kích thước 4 – 6cm.

Cá chép sư tử có ăn thức ăn viên được không?

Được ! Đây là dòng các ảnh ăn tạp, chúng có thể ăn được các loại thức ăn viên nổi dành cho cá cảnh nhé.

Trên đây là thông tin về “Cá chép sư tử” – Cũng như là cách nuôi và chắm sóc dòng cá chép độc đáo này tại nhà. Nội dung bài viết được Wiki Cá Cảnh tổng hợp và biên soạn. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết thêm được 1 dòng các chép cảnh đẹp nhé !

5/5 - (2 bình chọn)