Cách nuôi và chăm sóc cá hồng mi Ấn Độ

Cá hồng mi Ấn Độ hay còn gọi là cá tên lửa. Đây là dòng cá cảnh thủy sinh bơi theo đàn đẹp mắt. Dễ nuôi và dễ chăm sóc cho mọi người.

cá hồng mi - Sahyadria denisonii

Hôm nay, Wiki Cá Cảnh xin chia sẻ với bạn về dòng cá cảnh thủy sinh có tên “Hồng Mi Ấn Độ”. Đây được xem là dòng cá thủy sinh bơi theo đàn đẹp được nhiều anh em yêu thích. Cũng như tìm hiểu về cách nuôi và chăm sóc cá hồng mi tại nhà. Mời mọi người cùng tham khảo nhé !

1. Thông tin về cá hồng mi

Tên tiếng AnhDenison Barb
Tên tiếng ViệtCá hồng mi, Hồng mi Ấn Độ, cá tên lửa …
Nguồn gốcMiền Nam Ấn Độ
Đặc điểm nhận dạngĐây là dòng cá cảnh nhỏ, với kích thước con trưởng thành khoản 9 – 11cm mà thôi. Cá hồng mi có nhiều màu sắc trên cơ thể như: đỏ, đen, bạc .. Tuy nhiên nổi bật nhất là một sọc màu đen và đỏ chạy dọc theo cơ thể.
Đặc tínhĐây là dòng cá cảnh nước ngọt ôn hòa, có thể nuôi cùng với hầu hết các dòng cá cảnh khác.
Môi trường sốngBạn có thể nuôi cá hồng mi Ấn Độ trong các bể thủy sinh từ 45 – 120cm (khoản 120 lít). Và nên cung cấp lượng oxy lớn cho những bể nuôi cá hồng mi nhé.
Thông số nước cơ bản khi nuôi cá hồng mi như sau:
Nhiệt độ: 15 – 25°C
pH: 6,5 – 7,8
Độ cứng: 90 – 447 ppm
Chế độ ănHồng mi Ấn Độ là dòng cá cảnh ăn tạp, chúng có thể ăn được đa dạng các loại thức ăn. Bao gồm thức tươi như: trùng chỉ, trùng huyết, lăn quăng,… Hoặc các loại cám dành cho cá cảnh phổ biến trên thị trường.
Tài liệu tham khảo vi.wikipedia.org

2. Một vài lưu ý khi nuôi cá hồng mi Ấn Độ

Nếu như bạn đang có ý định thiết kế một hồ thủy sinh trong nhà. Hồng mi Ấn Độ là lựa chọn tuyệt vời để nuôi trong bể. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một vài đặc điểm sau đây:

  • Hồng mi có kích thước nhỏ bé, vì thế bạn nên cân nhắc khi nuôi chúng cùng các loại cá cảnh lớn. Tốt nhất bạn nên nuôi cá hồng mi cùng với: cá bảy mày, cá sọc ngựa, cá mún,…. Nó sẽ sống cùng nhau rất tốt đấy.
  • Mặc dù cá hồng mi là loài ăn tạp, nhưng bạn cũng nên cho chúng ăn có chừng mực nhé. Đừng cho chúng ăn quá nhiều, lượng thức ăn thừa sẽ làm ô nhiễm nước trong bể của bạn đấy.

3. Những câu hỏi thường gặp khi nuôi cá hồng mi tại nhà

Làm sao phân biệt được cá trống và mái?

Lúc còn bé, bạn sẽ rất khó nhận biết được cá hồng mi trống hoặc mái. Tuy nhiên, khi trưởng thành, cá trống thường có xu hướng màu sắc đậm hơn. Và những con cái có cơ thể to lớn hơn con đực khá nhiều.

Giá bán của cá hồng mi bao nhiêu?

Hiện tại, cá hồng mi sinh sản tương đối khó khăn tại Việt Nam. Hầu hết cá hồng mi bán trên thị trường được nhập từ nước ngoài. Chính vì thế, giá bán của dòng cá cảnh này không hề rẻ. Trung bình từ 100.000 – 150.000đ mỗi cặp hồng mi Ấn Độ trưởng thành.

Trên đây là thông tin về cá hồng mi Ấn Độ, một trong những dòng cá cảnh thủy sinh bơi theo đàn. Với màu sắc tuyệt đẹp, dễ nuôi và chăm sóc tại nhà. Nội dung bài viết được Wiki Cá Cảnh tổng hợp và biên soạn. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết thêm được một dòng cá thủy sinh bơi theo đàn đẹp mắt nhé.

5/5 - (1 bình chọn)