Cá sóc đầu đỏ: Đặc điểm, Cách nuôi và chăm sóc

Cá sóc đầu đỏ hay cá mũi đỏ là dòng cá cảnh thủy sinh bơi theo đàn tuyệt đẹp. Cá dễ nuôi, dễ chắm sóc và không làm hại các loại cây thủy sinh

cá sóc đầu đỏ

Trong bài viết này, Wiki Cá Cảnh chia sẻ cùng bạn về “Cá sóc đầu đỏ“. Đây là một trong những dòng cá cảnh thủy sinh bơi theo đàn được nhiều người yêu thích. Cũng như tìm hiểu về đặc điểm, cách nuôi và chăm sóc dòng cá cảnh này. Mời mọi người cùng tham khảo bài viết nhé !

1/ Thông tin về cá sóc đầu đỏ

Tên tiếng AnhHemigrammus rhodostomus
Tên tiếng ViệtCá sóc đầu đỏ, Cá mũi đỏ, Cá tetra mũi đỏ, Cá hồng thủ mũi đỏ
Nguồn gốcNam Mỹ
Đặc điểm nhận dạngĐây là loại cá nước ngọt có kích thước trung bình từ 4 – 5cm. Thân ánh bạc có khả năng bắt ánh sáng đèn neon rất tốt. Phần đuôi cá có nhiều sọc đen đẹp mắt.
Điểm nổi bật để nhận ra loài cá này là chiếc mũi đỏ tươi của chúng.
Môi trường sốngLà một dòng cá nước ngọt có nguồn gốc từ thiên nhiên, chúng tích nghi với nguồn nước có độ pH từ 5.5 – 7.0
Với nhiệt độ nước trung bình từ 25 – 27 độ C
Độ cứng của nước 2 – 15°H
Hồ nuôi cáVới kích thước nhỏ bé, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 bể có dung tích từ 35 lít nước cho 7 con cá.
Thức ănĐây là dòng cá cảnh khá dễ nuôi, bạn có thể cho chúng ăn đa dạng các loại thức ăn. Từ các loại cám dành cho cá cảnh. Đến các loại thức ăn tươi như: trùn chỉ, bobo, trứng nước…
cá sóc đầu đỏ

2/ Những lưu ý khi nuôi và chăm sóc cá sóc đầu đỏ tại nhà

Sóc đầu đỏ là dòng cá cảnh nhỏ ôn hòa. Chúng có thể được nuôi chung với các dòng cá cảnh nhỏ khác. Tuy nhiên, bạn cũng không nên nuôi quá nhiều. Vì lượng chất thải và thức ăn sẽ làm dơ bể của bạn.

Thông thường trong quá trình vận chuyển cá từ cửa hàng về nhà. Màu sắc của chúng có thể sẽ nhợt nhạt đi trong không đẹp. Trước khi thả cá vào bể, bạn nên tắt đèn và mở lọc nhẹ. Để giúp cá có thể hòa nhập vào môi trường mới một cách nhanh chóng.

Vì đây là dòng cá cảnh sống ở tầng đáy và giữa của bể. Bạn nên sử dụng các loại cám chìm khi cho cá ăn nhé. Đồng thời cũng nên cho chúng ăn với một lượng vừa đủ. Tránh để thức ăn dư thừa làm ô nhiễm bể.

3/ Tổng kết

Trên đây là thông tin về “Cá sóc đầu đỏ” – Dòng cá cảnh thủy sinh bơi theo đàn đễ nuôi và chăm sóc tại nhà. Nội dung bài viết được Wiki Cá Cảnh tổng hợp và biên soạn. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết thêm được 1 dòng cá cảnh thủy sinh đẹp nữa nhé !

5/5 - (1 bình chọn)