Nuôi tép cảnh

Hiện nay, phong trào nuôi tép cảnh đang được nhiều người lựa chọn. So với nuôi cá cảnh, nuôi tép sẽ giúp bạn tiết kiệm được không gian một cách đáng kể. Tuy nhiên, việc chăm sóc cho hồ tép cảnh cũng không hề đơn giản đâu nhé. Đặc biệt là đối với những bạn mới tập nuôi tép. Sẽ có rất nhiều câu hỏi được đặc ra. Ví dụ: Tép cảnh ăn gì? Sử dụng nước gì để nuôi tép? Loại thức ăn nào giúp tép lên màu đẹp? … Và còn rất nhiều câu hỏi khác…

Sau đây là những thông tin về “Nuôi tép cảnh” được Wiki Cá Cảnh tổng hợp và biên soạn. Hi vọng những bài viết này sẽ giúp ích được cho mọi người ! Hãy cùng tham khảo nhé.

Những câu hỏi thường gặp khi nuôi tép cảnh tại nhà

Loại tép cảnh nào dễ nuôi cho người mới bắt đầu?

Theo chia sẻ của anh em nuôi tép chuyên nghiệp, đây là những dòng tép cảnh tương đối dễ nuôi. Mọi người có thể tham khảo nhé: Tép RC , Tép cam, Tép Blue Dream, Tép Rili, Tép Mũi đỏ , Tép Ong đen, Tép Yamato.

Nuôi tép cảnh ngoài trời được không?

Được ! Tuy nhiên, với những dòng tép cảnh khó nuôi, việc để ngoài trời sẽ rất khó để bạn chăm sóc chúng. Tốt nhất hãy nuôi tép trong bể để tiện chăm sóc nhé.

Tép bị đốm trắng thì phải làm sao?

Để có thể phòng bệnh đốm trắng ở tép cảnh, cách tốt nhất là bạn nên mua tép ở những nơi uy tính nhé. Nếu trường hợp bạn thấy tép nhiễm bệnh hãy bổ sung thêm lượng Vitamin C vào khẩu phần ăn của chúng mỗi ngày.

Có loại thuốc nào chữa bệnh nấm ở tép cảnh không?

Trong trường hợp tép cảnh bị nhiễm nấm, bạn nên tách riêng chúng ra và tiến hành dùng một trong các loại thuốc sau để điều trị:
+ Sử dụng JBL Fungol để chữa bệnh nhiễm nấm theo hướng dẫn từ nhà sản xuất.
+ Bạn cũng có thể dùng thuốc xanh Methylene. Liều dùng như sau: 1 lít nước cho vào 3-4gm xanh Methylene