Các loại cây thuỷ sinh có màu đỏ đẹp mắt

Đối với người đam mê thuỷ sinh theo phong cách Hà Lan. Ngoài các loại cây thuỷ sinh màu xanh thì lựa chọn một vài cây thuỷ sinh màu đỏ sẽ giúp hồ thuỷ sinh rực rỡ hơn rất nhiều.

cây thuỷ sinh màu đỏ

Bài viết này, WIKICACANH.COM chia sẻ cùng mọi người những loại cây thuỷ sinh có màu đỏ. Rất phù hợp với những người đam mê thuỷ sinh theo phong cách Hà Lan. Mời tất cả cùng tham khảo nhé !

1. Cây thuỷ sinh huyết tâm lan

Huyết tâm lan là loại cây thuỷ sinh cắt cắm với màu đỏ đặc trưng. Với chiều cao trung bình từ 20cm đến 30cm . Cây phù hợp để setup hồ thuỷ sinh ở vị trí trung và tiền cảnh.

cây huyết tâm lan
Bạn có thể tìm mua cây thuỷ sinh huyết tâm lan tại các cửa hàng thuỷ sinh với giá khoản 8000đ mỗi cành.

2. Cây tân đế tài hồng

Cây tân đế tài hồng cũng là một loại cây thuỷ sinh cắt cắm với màu đỏ đẹp mắt. Cây có sức sống mảnh liệt, sinh trưởng và phát triển rất nhanh. Cây trưởng thành có thể đạt đến 30cm. Vì thế người ta thường sử dụng tân đế tài hồng cho vị trí trung cảnh hoặc hậu cảnh của hồ thuỷ sinh.

cây tân đế tài hồng thuỷ sinh
Giá bán tham khảo của cây thuỷ sinh Tân đế tài hồng là 8.000đ mỗi cành.

3. Cây tiêu thảo đỏ thuỷ sinh

Tiêu thảo đỏ là một trong các loại cây thuỷ sinh cắt cắm có màu đỏ đặc trưng. Không đậm đà như cây tân đế tài hồng, nhưng nó vẫn mang một nét đẹp riêng của dòng tiêu thảo.

cây tiêu thảo đỏ thuỷ sinh
Giá bán tham khảo của cây tiêu thảo đỏ là 55.000đ /chậu

4. Cây thuỷ sinh đại hồng diệp

Đại hồng diệp là cây thuỷ sinh cắt cắm có màu đỏ đậm của rượu vang rất đẹp. Tuy nhiên đây là một loại cây thuỷ tương đối khó chăm sóc. Cây được sử dụng để trồng vào vị trí trung cảnh và hậu cảnh của hồ thuỷ sinh.

Cây đại hồng diệp thuỷ sinh
Giá bán trung bình mỗi cành đại hồng diệp là 8000đ

5. Cây vảy ốc siêu đỏ

Vảy ốc đỏ cũng là 1 trong những loại cây thuỷ sinh có màu đỏ và cực kì dễ trồng. Nó được rất nhiều người đam mê thuỷ sinh theo phong cách Hà Lan yêu thích. Cây thường được trồng ở vị trí trung cảnh và hậu cảnh khi setup hồ thuỷ sinh.

Đây cũng là 1 trong số ích các loại cây thuỷ sinh có thể thay đổi màu sắc. Tuỳ vào dinh dưỡng khác nhau mà cây vảy ốc đỏ sẽ có màu hồng hoặc màu đỏ trong hồ thuỷ sinh.

cây vảy óc đỏ thuỷ sinh
Giá bán trung bình mỗi cành vảy ốc đỏ là 8.000đ

6. Cây trầu ruby thuỷ sinh

Cây trầu ruby hay còn gọi là trầu đỏ, đây là loại cây thuỷ sinh được nhân giống bằng củ. Trầu buby không phải chỉ một màu đỏ như vảy ốc. Đa phần thân và lá cây có màu xanh, điểm thêm những viền hoặc vệt màu đỏ mà thôi.

Cây trầu ruby trưởng thành có thể dài đến 60cm vì vậy nó thường được sử dụng để trồng ở hậu cảnh khi setup hồ thuỷ sinh.

cây trầu đỏ ruby
Giá bán trung bình mỗi chậu trầu đỏ ruby là 30.000đ

7. Củ sen tiger thuỷ sinh

Sen tiger cũng là một trong các loại cây thuỷ sinh có màu đỏ đậm với gân rất đẹp mắt. Và đây cũng là dòng cây thuỷ sinh có thể thay đổi màu sắc theo môi trường sống.

Khi sống trong môi trường ánh sáng yếu lá cây sẽ có màu đỏ đậm. Ngược lại khi ở nơi ánh sáng mạnh thì lá cây sẽ có màu xanh.

củ sen tiger thuỷ sinh màu đỏ
Giá bán trung bình của chậu sen đỏ ruby là 40.000đ
Trồng các loại cây thuỷ sinh màu đỏ có cần CO2 không?

Tuỳ theo từng loại cay thuỷ sinh mà bạn phải bổ sung thêm CO2 để cây phát triển. Ví dụ: vảy ốc hoặc tài hồng có thể trồng mà không cần CO2.

Có cần sử dụng đèn để các loại cây thuỷ sinh có màu đỏ không?

Với cây sen tiger thuỷ sinh thì màu sắc phụ thuộc vào ánh áng. Còn lại các loại cây thuỷ sinh khác màu sắc của cây, phụ thuộc vào dinh dưỡng có trong hồ.

Trên đây là danh sách 6 loại cây thuỷ sinh có màu đỏ đẹp mắt để setup theo phong cách Hà Lan. Nội dung bài viết được WIKICACANH.COM tổng hợp và biên soạn. Giá bán chi mang tính tham khảo, bạn hãy liên hệ chủ cửa hàng để cập nhật giá nhé. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ tìm được một loại cây thuỷ sinh màu đỏ đẹp để setup bể nhà mình nhé.

5/5 - (2 bình chọn)