Kỹ thuật ghép cặp cá lóc vây xanh

Cá lóc vây xanh là dòng cá lóc cảnh đẹp và dễ chăm sóc. Nó được nhiều người mới tập nuôi cá lóc cảnh lựa chọn. Đặc biệt để ghép đôi cá lóc vây xanh với nhau cũng khá là đơn giản và bạn có thể làm tại nhà.

ghep-doi-ca-loc-vay-xanh

Bài viết hôm nay, WIKICACANH.COM sẽ cùng bạn tìm hiểu về. “Kỹ thuật ghép cặp cá lóc vây xanh” tại nhà cho người mới nuôi cá lóc cảnh. Mời bạn cùng tham khảo nhé.

Đặc điểm của các lóc

Cá lóc là loài cá săn mồi chung thủy và có lảnh thổ riêng cho từng con. Vì đặc điểm này mà khi đưa về môi trường nhân tạo chúng ta sẽ rất khó để ghép cặp chúng với nhau.

Tuy nhiên nói là khó chứ không phải là không có cách làm đâu nhé. Với những người có kinh nghiệp trong nuôi cá lóc cảnh chia sẻ. Có thể sử dụng một trong những cách sau để ghép cặp cá lóc cảnh( ở đây là cá lóc vây xanh).

Cách phân biệt giới tính của cá lóc vây xanh

Để có thể ghép cá lóc thành công, bước đầu bạn cần phải xác định được đâu là con trống và đau là con mái nhé.

+ Cá lóc vây xanh trống: sẽ có đầu to, thân dài và phần bụng nhỏ. Bộ phận sinh dục và lỗ hậu môn riêng biệt.

+ Lóc vây xanh mái : có phần đầu nhỏ hơn, thân cá ngắn và phần bụng to. Bộ phận sinh dục của cá cái là lỗ to nằm cạnh bên hậu môn.

Cách ghép cá lóc vây xanh

1/ Chuẩn bị hồ ghép

Bạn cần chuẩn bị một hồ nuôi có kích tước tối thiểu là 60cm. Bên trong bạn có thể có nhiều cây thủy sinh, rong tảo.

2/ Cách ghép cá lóc cảnh

Bạn có thể thả 2 con cá lóc vây xanh với nhau theo 2 cách:

Cách 1: Thả cả 2 con cá vào cùng 1 hồ khi chúng đã ăn no

Với cách này, sau khi thả 2 con cá vào chung với nhau, bạn cần cho chúng ăn thật no. Để tránh trường hợp chúng tấn công lẫn nhau.

Lưu ý: Bạn cần bổ sung thêm lũa ống hoặc các vật dụng khác vào hồ. để tạo nơi trú ẩn cho cá trong trường hợp chúng đánh nhau.

Cách 2: Thả 2 con lá vào 2 ô khác nhau của cùng 1 hồ

Bạn có thể sử dụng 1 tấm kính hoặc lưới chặn hồ cá chuyên dụng để làm đều này. Vài hôm thì bạn lại thả 2 con ra cho chúng dần quen với nhau, sau đó lại tách chúng ra.

Cách ghép cá lóc cảnh tại nhà

Bạn cứ lặp đi lặp lại việc này trong khoản 1 đến 2 tháng là chúng sẽ quen và không đánh nhau nữa. Lúc này ban có thể không cần tấm lưới ngăn chúng nhữa.

Những câu hỏi thường gặp

Nên ghép cá lóc cảnh vào thời điểm nào ?

Bạn có thể ghép các lóc cảnh từ lúc chúng còn nhỏ. Tuy nhiên lúc này khó phân biệt con trống và con mái. Nên bạn có thể chọn lúc chúng trưởng thành và chuẩn bị sinh sản.

Làm sao để ghép 2 con cá lóc vây xanh với nhau ?

Bạn có thể sử dụng thùng nhựa hoặc tấm ngăn hồ để ghép chúng vào cùng 1 hồ có kích thước tối thiểu 60cm . Từ 1 đến 2 tháng nhé

Làm sao để biết đầu là cá vây xanh trống và mái ?

Cá trống sẽ có đầu to, thân dài và phần bụng nhỏ. Bộ phận sinh dục và lỗ hậu môn riêng biệt. Cá mái có phần đầu nhỏ hơn, thân cá ngắn và phần bụng to. Bộ phận sinh dục của cá cái là lỗ to nằm cạnh bên hậu môn.

Trên đây là 2 cách cơ bản để ghép cá lóc vây xanh để mọi người tham khảo. Bài viết được WIKICACANH.COM tổng hợp và biên soạn. Hi vọng qua bài viết này bạn có thể tiến hành ghép cặp cho cá lóc cảnh tại nhà nhé.

4.7/5 - (3 bình chọn)