Tetra Nhật – Thuốc chuyên trị nấm cho cá cảnh
Tetra Nhật – Thuốc chuyên trị nấm cho cá cảnh
Tetra Nhật – Thuốc chuyên trị nấm cho cá cảnh
Tetra Nhật
Tetra Nhật
Tetra Nhật

Tetra Nhật

Thành phần chính có trong Tetra Nhật là Sodium Nifurstyrenate là một trong những hoạt chất kháng khuẩn, khử khuẩn cực mạnh, có thể kìm hãm ngay lập tức các dấu hiệu tổn thương vùng da của cá cảnh.

Giá tham khảo:35.000đ

Mua trên ShopeeMua trên TikiMua trên Lazada

Tetra NhậtThuốc trị nấm

Đối với anh em nuôi cá cảnh, tép cảnh Tetra Nhật được xem là loại thuốc đặc trị bệnh nấm cho cá. Thuốc có thành phần chính là Sodium Nifurstyrenate. Đây là một trong những hoạt chất kháng khuẩn, khử khuẩn cực mạnh. Nó thể kìm hãm ngay lập tức các dấu hiệu tổn thương vùng da của cá cảnh.

Tetra Nhật

Thuốc trị nấm Tetra Nhật chuyên chữa trị các loại bệnh do vi khuẩn gây ra. Như cá bị thối mang, đỏ da, đỏ vây, sung huyết, áp xe hoặc cá bị sùi miệng. Hoặc nhiễm trùng do xây xát khi vận chuyển,…

Ưu điểm nổi bật của thuốc trị nấm Tetra Nhật

 • Thuốc có khả năng diệt hầu hết các loại vi khuẩn gây hại trong hồ cá. Như Diệt vi khuẩn Aeromonas, Chondrococcu, Vibrio và nhiều loại khác.
 • Rút ngắn được thời gian điều trị vì thuốc có tính hấp thu nhanh chóng vào cơ thể cá
 • An toàn và dễ sử dụng bằng cách tắm cá trực tiếp khi hòa tan thuốc vào nước
 • Có thể áp dụng với nhiều phương pháp khác nhau: hòa tan vào nước để ngâm cá hoặc trộn vào thức ăn đều được

Hướng dẫn sử dụng Tetra Nhật để trị nấm cho cá cảnh

Liều dùng thuốc sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: tình trạng bệnh, loại cá cảnh, phương pháp điều trị… Sau đây là 2 cách trị nấm cho cá cảnh bằng Tetra Nhật phổ biến và được nhiều người áp dụng.

+ Theo hướng dẫn từ nhà sản xuất

Dùng Tetra để tắm cá bị nấm: 

 • Bạn hòa tan 5g-10g thuốc với 100 lít nước. Sau đó ngâm cá trong vòng 4 giờ.
 • Hoặc bạn có thể hoà tan 1g-2g thuốc với 100 lít nước. Sau đó ngâm trong 24 giờ.

+ Theo cách làm của người nuôi cá chuyên nghiệp chia sẻ

 • Bạn tiến hành hòa tan 1g thuốc Tetra + 1/2 chén muối hột (chén ăn cơm) vào 100 lít nước.
 • Tiến hành ngâm cá bị nấm trong hồ riêng với hỗ trợp Tetra + muối như trên trong 2 ngày liên tục.
 • Sau 2 ngày, bạn tiến hành thay 50% lượng nước trong hồ. Nếu thấy cá vẫn chưa hết nấm, tiếp tục sử dụng 1g thuốc /100 lít nước cho phần nước thêm vào.
 • Bạn duy trì sử dụng theo cách trên đến khi cá khỏe. Tiếp tục duy trì việc thay nước 2 – 3 ngày 1 lần với 20 – 30% lượng nước trong hồ. Đến khi bạn thấy nước trong hồ như bình thường là được !

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc

 • Thuốc trị nấm Tetra Nhật có hiệu quả tương đối dài, trong thời gian đầu bạn không cần thay nước quá thường xuyên. Nó sẽ làm lãng phí quá trình đều trị.
 • Ngoài sử dụng để trị nấm ở cá cảnh thuốc Tetra Nhật còn có thể dùng để dưỡng cá sau quá sau quá trình đều trị với thuốc tím, tắm formalin, tắm sulfate đồng,…
 • Thuốc có Sodium Nifurstyrenate giúp khán và khử khuẩn rất hiệu quả. Vì thế nhiều người nuôi còn sử dụng nó như là 1 biện pháp phòng bệnh hiệu quả khi nuôi cá cảnh.

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng thuốc trị nấm Tatra Nhật tại nhà

Mua thuốc Tetra Nhật ở đâu? Giá bán như thế nào?

Hiện tại thuốc trị nấm Tetra được nhập khẩu và bán phổ biến ở hầu hết các cửa hàng cá cảnh, thủy sinh. Hoặc bạn cũng có thể tìm mua trên mạng Internet. Với giá bán trung bình khoản 480.000đ cho 1 hộp 20 gói.

Có thể sử dụng cho cá KOI được không?

Được ! Khi sử dụng thuốc Tetra Nhật để đều trị bệnh nấm ở cá KOI, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ hồ tăng lên từ 32 – 33 độ C để mang lại hiệu quả đều trị tốt nhất nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Website WIKICACANH.COM không bán các sản phẩm, chúng tôi chỉ là website giới thiệu các sản phẩm chuyên dùng cho cá cảnh. Bạn vui lòng tham khảo thật kỹ về sản phẩm cũng như chính sách bán hàng từ nhà cung cấp trước khi quyết định mua hàng nhé.

Mọi yêu cầu tư vấn, hỗ trợ hoặc bảo hành sản phẩm. Vui lòng liên hệ trực tiếp với chủ cửa hàng / shop để được giải quyết. Các yêu cầu hỗ trợ khác, bạn có thể liên hệ wikicacanh@gmail.com

Lưu ý: Chúng tôi không trực tiếp bán các sản phẩm trên website WIKICACANH.COM, hãy tham khảo thông tin về sản phẩm và đơn vị bán hàng thật kỹ trước khi quyết định mua hàng nhé !