Yellow Sentarum: Cá lóc vẩy rồng vàng giá rẻ cho người mới

Cá lóc vẩy rồng vàng (Yellow Sentarum) là dòng cá lóc cảnh đẹp, dễ nuôi và chăm sóc. Phù hợp với người mới tập nuôi cá lóc cảnh tại nhà

yellow sentarum

Trong bài viết này, WIKICACANH.COM chia sẻ cùng bạn về Yellow Sentarum. Dòng các lóc cảnh vẩy rồng vàng phổ biến nhất hiện nay. Cũng như là cách nuôi và chăm sóc để cá lóc vảy rồng vàng lên màu và lên vảy đẹp. Mời mọi người cùng tham khảo nhé !

1. Thông tin về dòng cá lóc cảnh Yellow Sentarum

Yellow Sentarum hay cá lóc vẩy rồng vàng, đây là dòng cá lóc cảnh đang phổ biến hiện nay. Cá có nguồn gốc tại Indonesia và Malaysia. Được nhập khẩu và nuôi dưỡng tại Việt Nam. Cá trưởng thành có thể dài 45 – 60cm. Chúng có đầy đủ đặc điểm của dòng cá lóc vẩy rồng. Bao gồm những vảy màu đen viền trắng khi trưởng thành. Với màu nền trên thân chính là vàng và bụng màu trắng.

cá lóc vẩy rồng vàng Yellow Sentarum size 10cm
Hiện tại, dòng cá lóc vẩy rồng vàng Yellow Sentarum được bán trên thị trường từ 280.000đ mỗi con size 10cm

2. Cách nuôi & Chăm sóc

Mặc dù đây là dòng cá lóc cảnh nhập khẩu, nhưng cá có thể sống rất tốt với điều kiện khí hậu tại Việt Nam. Tuy nhiên, để cá lóc vẩy rồng vàng mau lớn, khỏe mạnh và lên màu đẹp. Bạn cần chú ý đến một số đặc điểm sau đây:

2.1 Nguồn nước & Bể nuôi

Bạn có thể nuôi cá lóc vảy rồng vàng (Yellow Sentarum) bằng nước ao hồ, sông suối hoặc nước máy (đã khử Clo) đều được. Bạn cần duy trì thông số nước với pH từ 6.0 – 8.0; Nhiệt độ từ 22 – 28 độ C; Độ cứng của nước từ 2 – 12 dGH.

Khi trưởng thành cá lóc vẩy rồng vàng khá lớn, chính vì thế để nuôi dòng lóc cảnh này. Tốt nhất bạn nên chuẩn bị 1 bể cá có kích thước tối thiểu là 65cm .

Phụ kiện để setup bể nuôi cá lóc Yellow Sentarum cũng rất đơn giản. Bao gồm: hệ thống lọc (lọc tràn / lọc treo); Đèn thủy sinh cơ bản.

Cá lóc vẩy rồng vàng Yellow Sentarum là loài cá săn mồi, chúng vô cùng hung dữ. Rất khó để nuôi chúng cùng với các loại cá cảnh khác. Kể cả các lau kính hoặc các loại cá dọn bể nhé.

Lưu ý: Bạn cần chuẩn bị 1 cái nắp đậy cho hồ nuôi cá lóc. Nó sẽ giúp bạn bảo vệ cá khỏi nhảy ra ngoài khi phát hiện côn trùn bay qua bể.

2.2 Thức ăn cho cá lóc rồng vàng Yellow Sentarum

Là dòng cá cảnh săn mồi, thức ăn yêu thích của vẩy rồng vàng chính là thịt tươi. Bạn có thể sử dụng tôm tép cá nhỏ, trùn chỉ, sâu, dế để làm thức ăn cho chúng.

Đặc biệt trong tôm tép có nhiều khoáng cần thiết cho cá lóc vẩy rồng phát triển bộ vẩy tuyệt đẹp của mình. Nên duy trì cho cá ăn tép, tôm khô mõi tuần từ 3 – 4 lần nhé. Nó sẽ giúp cá lóc Yellow Sentarum lên màu đẹp hơn.

Theo chia sẻ của nhiều anh em nuôi lóc kiểng lâu năm. Trung bình mỗi ngày bạn có thể cho cá ăn từ 1 – 3 lần nhé. Mỗi lần bạn chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ thức ăn thôi. Để tránh dư thừa quá nhiều sẽ làm ô nhiễm nước trong bể.

2.3 Cách huấn luyện vảy rồng vàng Yellow Sentarum

Khi nuôi các dòng cá cảnh săn mồi, chắc hẳn một đều bạn sẽ muốn chú cá luôn sung và năng động. Để cá lóc vẩy rồng vàng sung thì bạn nên dạy cho chúng. Bạn có thể áp dụng những phương pháp sau:

+ Sử dụng dụng tôm tép cá nhỏ, dế và sâu còn sống làm mồi cho cá lóc. Nó sẽ kích thích bản năng săn mồi của cá. Bạn không cho chúng ăn liền, nên dùng kẹp hoặc tay duy chuyển mồi trước mặt chúng. Tầm 30 – 60 giây thì mới cho chúng ăn. Cứ lặp đi lặp lại nhiều lần, cá lóc sẽ quen và duy chuyển theo bàn tay của bạn dù không có mồi.

+ Hãy ngồi ngắm cá mỗi ngày một ít, sử dụng những vật nhỏ giả làm hình tượng của các loại thức ăn chúng thường ăn. Lắp đi lặp lại nhiều lần sẽ giúp cá tạo được phản xạ có điều kiện.

huấn luyện cá lóc vẩy rồng bằng tay

3. Câu hỏi thường gặp

Mua cá lóc vẩy rồng vàng Yellow Sentarum ở đâu? Giá bán như thế nào?

Hiện tại cá lóc vảy rồng vàng Yellow Sentarum được nhập khẩu và bán phổ biến tại hầu hết các cửa hàng cá cảnh. Bạn có thể tìm mua một cách dễ dàng với giá từ 280.000đ mỗi con size 8 – 10cm.

Nên nuôi loài các cảnh nào chung hồ với cá lóc?

Theo kinh nghiệp của nhiều anh em chơi lóc cảnh. Cá lóc vẩy rồng vàng tương đối khó tín, nó phân chia lảnh thổ khá cao và tấn công tất cả các loại cá khác xâm phạm. Tốt nhất bạn nên nuôi chúng rieng một mình mà thôi. Có chăn là bạn nuôi thêm các loại ốc diệt rêu hại để giúp hồ nuôi cá được sạch hơn.

Trên đây là thong tin về dòng cá lóc vẩy rồng vàng (Yellow Sentarum). Cũng như là cách nuôi và chăm sóc cá tại nhà. Nội dung bài viết được Wiki Cá Cảnh tổng hợp và biên soạn. Hãy truy cập website www.wikicacanh.com thường xuyên. Để xem thêm cách nuôi nhiều loại các lóc cảnh khác nhé.

5/5 - (1 bình chọn)