Channa sp. Fire & Ice: Cá lóc lửa băng

Trong những dòng cá lóc cảnh mini, phải để đến dòng cá lóc lửa băng - Channa sp. Fire & Ice. Với đặc điểm màu sắc xanh và cam đỏ rất đặt biệt.

cá lóc lửa băng

Bài viết này, WIKICACANH.COM sẽ cùng bạn tìm hiểu về dòng cá lóc kiểng lửa và băng. Cũng như cách nuôi và chăm sóc cá lóc lửa băng tại nhà. Mời mọi người cùng tham khảo nhé.

Thông tin về dòng cá lóc lửa băng

Channa sp. Fire & Ice
Tên tiếng AnhChanna sp. Fire & Ice
Tên tiếng ViệtCá lóc lửa băng
Đặc điểm nhận dạngĐây là dòng cá lóc có nguồn gốc từ ở khu vực biên giới giữa Myanmar và miền tây Thái Lan.
Cá lóc trưởng thành có kích thước từ 12 – 15cm.
Thân cá có màu xám đậm, các vây lưng và hậu môn có viền màu đỏ cam hoặc xanh dương.
Điều kiện sốngNhiệt độ: 22 – 28 °C
pH nước: 6.0 – 7.5
Độ cứng của nước: 36 – 268 ppm
Thức ănĐây là loại cá săn mồi, và là lòi ăn tạp. Thức ăn của chúng là các loài tôm tép nhỏ hoặc côn trùng.
Môi trường nhân tạoKhi nuôi cá tại nhà bạn nên chọn hồ có kích thước tối thiểu là 120×30 cm. Có thể nuôi đơn lẽ hoặc 2 con trong cùng một bể.
Thông tin tham khảo tại seriouslyfish.com

Cách nuôi và chăm sóc cá lóc lửa băng tại nhà

1. Thiết kế hồ nuôi cá lóc Channa sp. Fire & Ice

Không như cá lóc vảy rồng, đây là dòng cá lóc kiểng có kích thước nhỏ. Con trưởng thành chỉ từ 12 – 15cm. Chính vì vạy để nuôi cá thoải mái bạn hãy chọn hồ / bể có kích thước 120×30 cm là vừa.

Cá lóc lửa băng khá nhút nhát, bạn nên bổ sung thêm các loại cây thủy sinh. Lũa ống hoặc ống gốm tạo nơi trú ẩn cho chúng trong hồ.

thiết kế hồ nuôi cá lóc lửa băng

Có thể sử dụng một số loại bèo để thả trên mặt hồ, nó giúp cá dạng người hơn. Và vì đây là dòng cá săn mồi rất năng động. Hãy sử dụng một tấm kính hoặc lưới để che chắn nắp hồ, tránh trường hợp cá nhảy ra ngoài nhé.

2. Chăm sóc cá lóc lửa băng

Cũng như những loại các lóc cảnh mini khác, lửa băng cũng là dòng ưa nước cũ. Quá trình chăm sóc nó cũng rất đơn giản và không mất quá nhiều thời gian.

Bạn cần thay khoản 10% lượng nước trong hồ mỗi tháng 1 lần. Hoặc khi bạn cảm thấy chất lượng nước trong hồ cá không được tốt.

Duy trì nhiệt độ trong hồ nuôi từ 22 – 28oC và độ pH từ 6.0 đến 7.5 là phù hợp cho cá phát triển một cách tự nhiên nhất.

3. Thức ăn cho cá lóc cảnh

Đây là dòng cá cảnh háo ăn, chúng có thể ăn đa dạng các loại khác nhau. Từ các loại thức ăn tươi sống như: trùn chỉ, tôm tép và cá nhỏ, côn trùng như sâu, dế … Đến các loại thức ăn dạng viên dành riêng cho cá cảnh la hán hoặc hồng két.

Mỗi ngày bạn nên cho cá ăn từ 1 đến 2 lần, tùy theo quan sát cá trong hồ. Hạn chế cho cá ăn quá nhiều, lượng thức ăn dư thừa có thể làm ô nhiễm nước.

thức ăn cho cá lóc cảnh

Những câu hỏi thường gặp khi nuôi cá lóc cảnh tại nhà

Mua cá lóc lửa băng ở đâu ? Giá bán như thế nào ?

Hiện tại cá lóc lửa băng Channa sp. Fire & Ice được nhiều cửa hàng nhập về bán tại Việt Nam. Giá bán tham khảo từ 1.3 triệu mỗi con size 12-13cm.

Cho cá lóc cảnh ăn gì mau lớn và có màu đẹp ?

Cá lóc kiểng là dòng cá cảnh săn mồi, bạn hãy bổ sung các loại thức ăn dạng tươi sống như: Trùn chỉ, sâu gạo, dế, tôm tép nhỏ.. Nó sẽ giúp cá mau lớn và có màu đẹp

Có cần gắn lọc và đèn cho hồ nuôi cá lóc không ?

Cần ! Lọc sẽ giúp tối ưu chất lượng nước trong hồ cá lóc. Đèn sẽ giúp bạn dễ dang chắm sóc cá và phát triển màu sắc đẹp hơn.

Trên đây là những thông tin về dòng Cá lóc lửa băng – Channa sp. Fire & Ice . Cũng như cách nuôi và chăm sóc tại nhà dành cho người mới. Nội dung bài viết được WIKICACANH.COM tổng hợp và biên soạn. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ tìm được một loại các lóc cảnh để nuôi tại nhà.

4.8/5 - (5 bình chọn)