Những mẫu hồ cá cảnh mini (Bể Cubic) đẹp giá rẻ

Với không gian nhà nhỏ hẹp, để có thể thoả được đam mê nuôi cá cảnh. Nhiều bạn đã chọn nuôi cá cảnh trong những hồ cá mini, hồ cá cubic nhỏ gọn với thiết kế đẹp mắt.

be-ca-canh-mini-dep

Nuôi cá cảnh tại nhà là thú vui được nhiều bạn trẻ ngày nay yêu thích. Tuy nhiên với một số không gian nhà ở quá chật hẹp. Việc đầu tư khoản không gian cho 1 hồ cá trên 60cm là quá khó. Chính vì vạy nhiều người lựa chọn nuôi cá trong hồ mini hoặc các loại hồ cá cubic.

Với kích thước nhỏ gọn và được thiết kế đẹp mắt. Hồ cá mini có thể đáp ứng tốt đam mê nuôi cá, nuôi tép hoặc trồng thuỷ sinh của bạn.

Ưu và nhược điểm khi nuôi cá cảnh trong hồ mini

1. Ưu điểm của hồ cá cảnh mini

Ưu điểm lớn nhất khi chọn nuôi cá, tép, thuỷ sinh trong hồ mini chính là tiết kiệm diện tích. Chỉ với một hồ cá kích thước dưới 60cm, nó sẽ không quá rộng để chiếm hết không gian nhà bạn.

Ưu điểm của hồ cá cảnh mini

Hồ cá nhỏ sẽ giúp dễ dàng di chuyển, vận chuyển khi cần thiết. Nó đặt biệt hữu dụng với những bạn sinh viên đang thuê trọ và đam mê nuôi cá cảnh

Dễ dàng setup, trang trí hồ cá nhanh chóng và phụ kiện dành cho hồ cá mini tương đối rẻ tiền và dễ tìm kiếm trên mạng Internet hoặc các shop cá cảnh.

Tiết kiệm chi phí đầu tư để nuôi cá cảnh vì giá các loại hồ mini thường rẻ hơn các mẫu lớn.

Giảm bớt thời gian chăm sóc và vệ sinh hồ cá mỗi ngày.

2. Nhược điểm

+ Hồ cá nhỏ đi đôi với không gian trong hồ sẽ bé. Bạn sẽ không thể nuôi được nhiều cá. Hoặc không thể setup những hồ thuỷ sinh hoành tráng với các loại cây thuỷ sinh to.

+ Không thể nuôi được những loại cá cảnh lớn hoặc bơi theo đàn. Do hồ nhỏ dẫn đến chỉ chứa được một lượng nước vừa phải mà thôi.

+ Nước hồ sẽ nhanh bẩn vì các loại lọc cho hồ cubic thường có công suất nhỏ.

3. Lưu ý khi đi mua hồ cá mini

+ Cần lưu ý mua bể cá mini có kích thước phù hợp với vị trí bạn cần đặt hồ . Lựa chọn những hình dáng bể mini phù hợp với không gian nhà bạn. Bể tròng, bể hình vuông (cubic) hoặc bể bình chữ nhật, có thể là dạng ống…

+ Nên chọn mua thêm các bộ máy lọc, oxy với kích thước phù hợp cho bể của bạn. Nó sẽ giúp nước trong bể luôn sạch và hạn chế được nấm bệnh trên cá.

+ Cân nhắc việc mua thêm sưởi / quạt làm mát cho hồ cá mini nếu cần. Vì hồ có kích thước bé, lượng nước ít nên vị trí đặt sẽ làm nước trong hồ dễ tăng/giảm nhiệt độ.

Những mẫu hồ cá mini phổ biến hiện nay

1. Hồ cá mini hình tròn

Với ưu điểm là nhỏ gọn và dễ vận chuyển kèm theo giá cả cũng hợp lí hơn. Bể cá cảnh hình tròn thường được thiết kế với nhiều hình dạng khác nhau. Có thể chọn mẫu bể tròn cơ bản hoặc loại có viền dạng tay bèo xung quanh đều được.

hồ cá mini hình tròn

Hạn chế lớn nhất của bể cá cảnh tròn là kích thước bé, dẫn đến chỉ nuôi được 1 hoặc 2 con cá mà thôi. Thiết kế tròn làm khó khăn cho việc sử dụng lọc hoặc đèn.

Giá bán trung bình của những mầu hồ cá hình tròn từ 50.000đ – 250.000đ . Tuỳ thuộc theo từng kích thước và mẫu mã của sản phẩm.

Xem thêm: Giá bán các mẫu hồ cá mini hình tròn trên Shopee

2. Hồ cá mini dạng ống

Một số mẫu hồ cá dạng ống cũng được nhiều người lựa chọn. Cũng với ưu điểm nhỏ gọn và dễ duy chuyển, với thiết kế dạng ống có thể đặt trên bàn, góc nhà hoặc một nơi có diện tích hẹp.

bể cá mini hình trụ

Tuy nhiên đay cũng là dạng hồ cá khó phối hợp với đèn hoặc lọc vì thiết kế dạng ống của nó.

Giá bán trung bình của mẫu hồ cá dạng ống từ 100.000đ đến 500.000đ tuỳ theo chất liệu và kích thước.

Xem thêm: Những mẫu chậu cá hình trụ giá rẻ trên Shopee

3. Hồ cá mini hình chữ nhật

Đây là mẫu hồ cá cảnh mini phổ biến nhất hiện nay, với kích thước trung bình từ 20cm đến 30cm. Bạn có thể dễ dành di chuyển nó đi khắp mọi nơi. Và có rất nhiều lựa chọn về vị trí đặt hồ trong nhà.

Hồ cá mini hình chữ nhật có thể dễ dàng tìm thấy các phụ kiện tư đèn, sưởi, lọc một cách dễ dàng.

Có thể nuôi được số lượng cá tương đối nhiều hơn sơ với những mầu hồ cá khác. Hoặc có thể setup thành các hồ thuỷ sinh với rêu và cỏ thuỷ sinh thân bé.

Nhược điểm của hồ cá hình chữ nhật và kích thước bé, nước ít nên chỉ nuôi được một số loài cá cảnh nhỏ như: cá bảy màu, cá betta , cá hạt lựu hoặc cá ông tiên….

Hồ cá mini hình chữ nhật kèm khu gỗ đẹp mắt
Hồ cá mini hình chữ nhật kèm khu gỗ đẹp mắt – Ảnh: Internet

Hồ nhỏ, nên nước trong hồ cũng nhanh bị dơ bẩn bởi thức ăn của cá cảnh. Chính vì thế mất nhiều thời gian để chăm sóc hồ hơn.

Tham khảo: Giá bán các loại hồ cá mini hình chữ nhật trên Shopee

4. Hồ mini hình vuông (Hồ cubic)

Đây là dạng hồ cá mini rất đẹp được nhiều anh em chọn setup làm hồ nuôi tép cảnh. Hoặc để làm những hồ thuỷ sinh mini trồng rêu để ngắm .

setup bể cubic thuỷ sinh

Hồ cubic thường được đặt trên bàn trà, bàn làm việc hoặc bàn học rất đẹp.

Tuy nhiên với kích thước bé, hầu như hồ cubic chỉ để nuôi được tép và các dòng cá cảnh nhỏ như: bảy màu, betta, hạt lựu …

bể cá cubic đẹp

Giá bán các loại hồ cubic từ 100.000đ đến 700.000đ tuỳ theo từng kích thước và chất liệu.

Tham khảo: Mua hồ cá Cubic trên Shopee chỉ từ 100.00đ

Chăm sóc hồ cá mini tại nhà

Khi nuôi cá cảnh trong các hồ cá kích thước bé. Bạn cần lưu ý đế những điểm sau đây , để cá luôn khoẻ mạnh và nước trong hồ sạch không có mùi hôi tanh.

1. Vị trí đặt của hồ cá mini

Với kích thước bé, hồ chỉ chứa được một lượng nước ít. Chính vì thế rất dễ thay đổi nhiệt độ theo môi xung quanh. Bạn cần đặt hồ mini ở nơi ổn định, không quá nắng, không quá lạnh. Nó sẽ giúp nhiệt độ nước ổn định và cá không bị sốc nhiệt

2. Cho cá ăn đúng cách

Hãy cho cá trong hồ ăn với một lượng thức ăn vừa phải. Tránh cho ăn quá nhiều sẽ , lượng thức ăn thừa sẽ làm ô nhiễm nước trong hồ của bạn.

Có thể chia nhỏ quá trình cho cá ăn làm nhiều lần trong ngày. Để kiểm soát được chất lợng dinh dưỡng, cũng như có thời gian nhìn ngắm cá trong hồ nhé.

Lựa chọn các loại thức ăn khó tan trong nước hoặc có thể nổi trên mặt nước lâu. Để giúp cá dễ ăn và chúng ta cũng dễ vớt ra khi chúng không ăn kịp.

3. Vệ sinh hồ cá mini

Hãy thường xuyên thay nước, vệ sinh trong và ngoài hồ cá. Nó sẽ giúp cải thiện môi trờng sống của các loại cá cảnh trong hồ.

Nếu bạn trồng thuỷ sinh trong hồ mini, hãy thay nước và vệ sinh hồ như một hồ thuỷ sinh cỡ lớn nhé.

Những câu hỏi thường gặp

Mua hồ cá mini ở đâu ? Giá bán như thế nào ?

Hiện nay bạn có thể dễ dàng mua hồ cá cảnh mini tại các cửa hàng hoặc trên mạng Internet. Giá bán các loại hồ từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn. Tuỳ vào mẫu mã, chất liệu và kích thước của hồ.

Nên chọn loại cá cảnh nào để nuôi trong hồ mini ? Khoản bao nhiêu con là đủ ?

Bạn có thể chọn nuôi những dòng cá cảnh bé và khoẻ như: bảy màu, betta, hạt lựu, ông tiên, cá vàng… Tuỳ theo kích thước bể và loại cá trung bình sẽ nuôi từ 1 – 5 con là vừa.

Có cần bổ sung máy lọc và oxy cho hồ cá cubic không ?

Bạn nên chọn những loại lọc và oxy có công suất phù hợp để lắp cho hồ nhé

Trên đây là những mẫu hồ cá mini phổ biến trên thị trường kèm giá bán. Và cách chăm sóc một hồ cá mini tại nhà. Nội dung bài viết được WIKICACANH.COM tổng hợp và biên soạn. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ tìm và chọn được mẫu hồ cá mini đẹp để trang trí nhà nhé.

5/5 - (2 bình chọn)