Top 5 loại thức ăn cho tép kiểng tốt nhất

Đối với người nuôi tép kiểng, ngoài các loại thức ăn từ thực vật. Việc bổ sung thêm các loại thức ăn viên là cần thiết để tép có màu sắc đẹp và sức đề kháng tốt.

thức ăn cho tép kiểng

Bài viết này, WIKICACANH.COM xin chia sẻ với bạn “5 loại thức ăn cho tép kiểng” được nhiều người sử dụng nhất hiện nay và giá bán. Mời mọi người cùng tham khảo nhé.

1. Vì sao phải bổ sung thêm thức ăn viên cho tép kiểng?

Khi nuôi tép cảnh tại nhà, ngoài các loại thức ăn từ rau rủ quả như: cà rốt, dưa leo, lá bàng, lá dâu… Chúng ta cũng cần phải bổ sung thêm các loại thức ăn viên chuyên dùng cho tép kiểng.

+ Thức ăn viên cho tép kiểng sẽ bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết như. Đạm, vitamin, vi khoáng lượng giúp tép lớn nhanh, màu đẹp, sinh sản tốt.

+ Tiết kiệm thời gian và tiện lợi khi chúng ta phải đi công tác xa . Hoặc về quê dài ngày không thể chăm sóc hồ tép trong thời gian đó.

+ Phù hợp với từng chu kỳ sinh trưởng, tép con lớn nhanh hơn, tép trưởng thành sinh sản tốt hơn, đồng thời tăng sức đề kháng, giảm stress hiệu quả.

2. Những loại thức ăn viên dành cho tép kiểng

2.1 Thức Ăn Tép Cảnh YEE

Đây là dòng thức ăn cho tép kiểng có xuất xứ từ Trung Quốc. Thức ăn được chế biến với công thức ưu việt. Với các thành phần hoàn toàn từ thảo mộc. Với tỷ lệ cân bằng giúp tép có thể ăn ngon mà không lo lắng về vấn đề chất lượng nước đi xuống.

Thức Ăn Tép Cảnh YEE
Giá bán trung bình của thức ăn cho tép YEE từ 80.000đ/ hủ 80 gram – Xem giá tại đây

2.2 Thức Ăn Cho Tép Cảnh Twins Shrimp Food Type A

Twins Shrimp Food Type A là sản phẩm dành riêng cho tép kiểng của cty Ebita Breed (Nhật Bản). Nguyên liệu chính của thức ăn là bột rong biển, bột đậu nành, tảo xoắn, nấm men, bột gluten lúa mì.

Ưu điểm nổi bật của loại thức ăn của cty Ebita là 100% thực vật. Giúp hạn chế gây ô nhiễm nước, giữ hình dạng lâu dài dưới nước rất tốt, không bị rã và bột.

Thức Ăn Cho Tép Cảnh Twins Shrimp Food Type A
Giá bán tham khảo của Twins Shrimp Food Type A là 150.000đ / hủ 50 gram – Xem giá bán tại đây

2.3 Benibachi Komb Food

Đây cũng là một sản phẩm thức ăn dành riêng cho tép kiểng của cty Benibachi (Nhật Bản). Thành phần chính trong thức ăn Benibachi Komb Food là. Tảo bẹ, rong biển, Polysaccharides axit alginic, laminarin, mannitol, fucoidan của rong biển, các axit amin, vitamin và các loại khoáng khác…

Giá bán tham khảo của thức ăn Benibachi Komb Food cho tép kiểng là 50.000đ / hủ 50 gram – Xem sản phẩm tại đây

2.4 Cám Tép Cao Cấp V-Mix Pro

V-Mix Pro là thức ăn dành riêng cho tép kiểng với các nguyên liệu xuất xứ Đài Loan. Sản phẩm giúp tép có đủ các bữa ăn đa dạng và bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết như đạm, vitamin, vi khoáng lượng giúp tép lớn nhanh, màu đẹp, sinh sản tốt.

Thành phần chính của Cám tép cao cấp V-Mix Pro gồm: Vỏ đậu nành, Rau Bina và tảo biển Spirulina, Protein tổng hợp…

Cám Tép Cao Cấp V-Mix Pro
Giá bán tham khảo của thức ăn cho tép cảnh V-Mix Pro là 80.000đ/ hủ 50g – Xem giá bán

2.5 Thức ăn cho tép kiểng Thuỷ Mộc

Đây cũng là một dòng sản phẩm thức ăn tốt cho tép cảnh có nguồn gốc từ Trung Quốc. Với nguyên liệu chính là tảo Spirulina, loại đạm thực vật có giá trị dinh dưỡng cao kết hợp với các acid amin và khoáng chất thiết yếu giúp tép tăng khả năng sinh trưởng, vỏ dày, màu đẹp.

Thức ăn cho tép kiểng Thuỷ Mộc
Giá bán tham khảo của thức ăn cho tép kiểng Thuỷ Mộc là 40.000đ /hủ 15 gram – Mua sản phẩm

Một số loại thức ăn dành cho tép kiểng mà bạn có thể tham khảo:

Tên thức ănMô tảGiá bán
Viên Rau BinaThức ăn cho tép cảnh Bina Food xuất xứ Nhật Bản cung cấp các vitamin thiết yếu cho tép cảnh bằng nguồn thực phẩm hoàn toàn tự nhiên từ rau thực vật.55.000đ
Bee GrownsBổ sung men vi sinh trở thành một loại thức ăn giàu vitamins, amino acids, khoáng vi lượng và chất xơ giúp tép tiêu hoá và hấp thụ chất tốt hơn.50.000đ
Thức Ăn Tép WasabiWasabi Vỏ Đậu Nành Nhật Bản cung cấp một lượng canxi giúp tép lột vỏ hoàn chỉnh, cải thiện hệ tiêu hóa và tăng cường khả năng hấp thụ các dưỡng chất khác.50.000đ
Lưu ý: Giá bán có thể thay đổi tuỳ theo shop/cửa hàng. Vui lòng liên hệ trực tiếp người bán để cập nhật giá nhé.

3. Những lưu ý khi cho tép kiểng ăn thức ăn viên

Mua thức ăn dành cho tép kiểng ở đâu? Giá bán như thế nào?

Hiện tại bạn có thể mua thức ăn cho tép kiểng tại hầu hết các cửa hàng cá cảnh và tép cảnh đều có. Hoặc đặt mua trên các trang thương mại điện tử. Giá bán trung bình từ 50.000đ – 150.000đ mỗi hủ 50 gam.

Cách cho tép kiểng ăn thức ăn viên như thế nào?

Một lần cho ăn dùng 1cm viên thức ăn cho 15 – 20 con tép trưởng thành. Có thể cho ăn nhiều hơn tương ứng với thời gian dài ngày.

Trên đây là thông tin những loại thức ăn dành cho tép kiểng được nhiều người sử dụng hiện nay. Nội dung được WIKICACANH.COM tổng hợp và biên soạn. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ tìm được một loại thức ăn phù hợp với tép của nhà bạn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)