Cá chuột panda (Panda Cory): Cách nuôi & chăm sóc

Trong các dòng các chuột phổ biến ở Việt Nam. Panda luôn được người nuôi cá cảnh yêu thích và chọn nuôi trong hồ thủy sinh và hồ tép.

cá chuột panda - Panda Catfish, Panda Corydoras

Trong bài viết này, WIKICACANH.COM chia sẻ cùng bạn về cá chuột panda (Panda Catfish, Panda Corydoras). Dòng cá dọn bể tuyệt đẹp được nhiều người yêu thích. Cũng như tìm thiểu về cách nuôi & chăm sóc loài cá này nhé.

1. Thông tin về cá chuột panda

Tên tiếng AnhPanda Catfish, Panda Corydoras, Panda Cory
Tên khoa họcCorydoras panda
Tên tiếng Việtcá chuột panda, cá chuột gấu trúc
Đặc điểm nhận dạngĐây là dòng cá chuột khá giống với Bandit Cory. Tuy nhiên, điểm khác biệt trên cá chuột panda là hoa văn dạng đốm tròn trên mắt, đuôi và vây lưng. Kích thước tối đa của các chuột gấu trúc là 6cm. Tuổi thọ trung bình của dòng cá chuột này có thể đạt đến 10 năm
Môi trường sốngĐây là dòng cá cảnh nước ngọt sống ở tầng đáy của bể.
Nhiệt độ từ 22 – 28 độ C
pH từ 6.0 – 8.0
Độ cứng của nước từ 5 – 20 dGH
Tính cáchÔn hòa, có thể nuôi cùng với các loại các khác trong bể
Sinh sảnĐẻ trứng
Nguồn gốcNam Mỹ
Tài liệu tham khảo: wikipedia.org
Sự khác biệt về hoa văn trên cơ thể của 2 loại cá chuột: Panda (ảnh trái) và Cá chuột mặt nạ (ảnh phải)
Sự khác biệt về hoa văn trên cơ thể của 2 loại cá chuột: Panda (ảnh trái) và Cá chuột mặt nạ (ảnh phải)

2. Cách nuôi & Chăm sóc

Giống như những dòng cá chuột khác Panda cũng rất dễ nuôi và chăm sóc. Tuy nhiên, trong quá trình nuôi bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau:

2.1 Nguồn nước & Bể nuôi

Mặc dù có nguồn gốc tư Nam Mỹ, tuy nhiên đây thuộc loại cá cảnh nước ngọt. Vì thế, bạn có thể sử dụng nước ao hồ, sông suối, nước giếng, nước máy để nuôi cá chuột panda đều được.

Lưu ý: Nếu sử dụng nước giếng hoặc nước máy, bạn nên sử lí độ mặn, độ chua và lượng Clo trong nước từ 2 – 3 ngày trước khi nuôi cá nhé.

Cá chuột padan có kích thước tương đối nhỏ, nên khi nuôi cá. Bạn chỉ cần chuẩn bị hồ nuôi có dung tích từ 40 lít trở lên là được. Và trong hồ nuôi cá, bạn nên bổ sung thêm các loại cây thủy sinh, gỗ lũa hoặc ống lũa. Sẽ giúp tạo môi trường sống tự nhiên và có nơi cho cá trú ẩn.

2.3 Thức ăn cho cá chuột panda

Đây là dòng cá cảnh ăn tạp, chúng rất háo ăn. Ngoài tự nhiên cá có thể ăn được cả xác động thực vật. Tuy nhiên, khi nuôi trong bể thủy sinh. Bạn cần bổ sung thêm các loại thức ăn như: trùn chỉ, dưa chuột, các loại rau củ.. Để giúp đảm bảo dinh dưỡng cho cá phát triển.

Mẹo: Loài cá này ngoài thức ăn tự nhiên, chúng có thể tận dụng thức ăn thừa của các loại cá khác trong bể. Để làm thức ăn cho mình. Chính vì thế, bạn có thể nuôi chúng để làm một người vệ sinh bể hiệu quả.

2.4 Câu hỏi thường gặp

Mua cá chuột Panda Cory ở đâu? Giá bán như thế nào?

Hiện tại cá Panda Cory được nhập khẩu và bán phổ biến tại các cửa hàng cá cảnh. Bạn có thể tìm mua dễ dàng với giá từ 15.000đ – 30.000đ mỗi con

Có thể nuôi cá chuột Panda Cory trong hồ tép cảnh được không?

Đươc nhé, Theo chia sẻ của nhiều anh em chơi tép cảnh thì Panda Cory không làm hại các loại tép cảnh.

Panda Cory có ăn cây thủy sinh không?

Không ! Nguồn thức ăn chính của cá Panda Cory là xác động thực vật, trùn chỉ, thức ăn thừa của cá cảnh.

Trên đây là thông tin về cá chuột panda. Cũng như là cách nuôi & chăm sóc cá trong bể tại nhà. Nội dung bài viết được WIKICACANH tổng hợp và biên soạn. Hãy ghé thăm website www.wikicacanh.com thường xuyên. Để tìm hiểu về cách nuôi nhiều loại cá cảnh khác nhé.

5/5 - (10 bình chọn)