Cá chuột Cafe (Bronze Cory): Đặc điểm, Cách nuôi & Chăm sóc

Cá chuột Cafe (Bandit Cory) thuộc loại Catfish. Chúng thường được nuôi như là một loại cá vệ sinh bể thủy sinh an toàn và hiệu quả.

CA CHUOT CAFE

Hôm nay, WIKICACANH.COM chia sẻ cùng bạn về Cá chuột Cafe (Bronze Cory). Cũng như tìm hiểu về đặc điểm, cách nuôi và chăm sóc loại cá Catfish này tại nhà. Mời mọi người cùng tham khảo nhé.

1. Thông tin về cá chuột cafe

Tên tiếng AnhCorydoras metae / Bandit Cory
Tên tiếng ViệtCá chuột cafe, cá chuột cà phê
Đặc điểmĐây là dòng cá cảnh sống ở tầng đáy của bể. Nó thuộc loại cá da trơn Catfish. Con trưởng thành có kích thước khoản 5cm.
Môi trường sốngĐây là loài cá cảnh nước ngọt. Bạn có thể nuôi cá trong bể có kích thước tối thiểu từ 20cm trở lên. Hoặc có dung tích nước từ 40 lít trở lên.
Thông số nước cơ bản để nuôi cá:
Nhiệt độ: 22 – 26 độ C
pH: 6.5 – 7.0
dH: 5 – 10 dGH
Tuổi thọkhoản 5 năm

2. Cách nuôi và chăm sóc cá chuột cafe

Đây là một dòng cá cảnh dễ nuôi và dễ chăm sóc. Bạn có thể nuôi chúng cùng với các loại cá khác hoặc riêng lẻ đều được. Tuy nhiên, để nuôi cá bạn cần lưu ý một số đặc điểm sau đây:

2.1 Nguồn nước & Bể nuôi

Bạn có thể sử dụng nước ao hồ, sông suối hoặc nước máy để nuôi cá chuột cà phê đều được. Lưu ý nếu xử dụng nước máy, bạn cần xử lí Clo trước khi thả cá vào nuôi nhé.

Bạn có thể thả cá chuột cà phê vào nuôi chung với hầu hết các loại các cảnh khác. Như: cá bảy màu, cá ông tiên, cá sặc gấm, cá mún… Và các loại cá cảnh nhỏ ôn hòa khác.

Lưu ý: Đừng bao giờ nuôi cá chuột cà phê với các loại cá cảnh săn mồi như: cá lóc, cá la hán, cá rồng, cá tai tượng… Chúng sẽ trở thành mồi ngon cho các loại cá trên đấy.

2.2 Thức ăn cho cá chuột cafe

Cá chuột cafe là loại cá cảnh sống ở tầng đáy của bể. Khi nuôi cá tại nhà, bạn không cần phải quan tâm quá nhiều về thức ăn dành cho chúng.

Cá chuột cà phê có ăn các loại thức ăn thừa trong bể (nếu bạn nuôi chung với các loại cá cảnh khác). Tuy nhiên, nếu bạn chỉ nuôi cá chuột cafe riêng một mình. Bạn cần bổ sung thức ăn cho chúng nhé.

Loại thức ăn mà cá chuột cà phê yêu thích là trùn chỉ, cám dạng chìm, lá cây, dưa chuột, các loại rau.

Lưu ý: Tùy theo số lượng cá trong bể mà bạn nên cho chúng ăn 1 lượng thức ăn vừa phải. Tránh cho cá ăn quá nhiều sẽ làm ô nhiễm nguồn nước trong bể.

thức ăn của cá chuột cafe
Bạn có thể sử dụng các loại thức ăn dạng chìm dành cho cá cảnh để làm mồi cho cá chuột cafe

2.3 Những câu hỏi thường gặp

Cá chuột cafe có ăn các loại cây thủy sinh không?

Theo chia sẻ của nhiều anh em chơi thủy sinh, cá chuột cafe không làm hại đến các loại cây thủy sinh trồng trong chậu. Nên anh em có thể an tâm nuôi chúng trong bể thủy sinh nhé.

Hồ nuôi tép có thể nuôi thêm cá chuột cà phê không?

Được ! Cá chuột cà phê khá hiền và chúng không ăn các loại tép cảnh.

Mua cá chuột cafe ở đâu? Giá bán như thế nào?

Hiện tại, cá chuột cafe được bán khá phỏ biến tại các cửa hàng thủy sinh và tiệm cá kiểng. Bạn có thể dễ dàng tìm mua với giá trung bình từ 10.000đ – 20.000đ mỗi con

Trên đây là thông tin về đặc điểm của cá chuột cafe. Cũng như là cách nuôi và chăm sóc loài cá này tại nhà. Nội dung bài viết được WIKICACANH.COM tổng hợp và biên soạn. Hãy truy cập website www.wikicacanh.com thường xuyên. Để tìm hiểu về cách nuôi nhiều loại cá cảnh khác nhé.

5/5 - (1 bình chọn)