Cá chuột da beo (Julii Cory): Đặc điểm, Cách nuôi và chăm sóc

Cá chuột da beo (Julii Cory) là dòng cá vệ sinh bể thủy sinh tuyệt đẹp. Chúng sẽ giúp bạn loại bỏ xác động thực vật chết trong bể một cách hiệu quả.

cá chuột da beo - Julii Cory

Trong bài viết này, WIKICACANH.COM chia sẻ cùng bạn thông tin về cá chuột da beo(Julii Cory). Cũng như tìm hiểu về thức ăn, cách nuôi & chăm sóc loài cá này tại nhà.

1. Thông tin về cá chuột da beo (Julii Cory)

Tên tiếng AnhJulii Cory / Corydoras julii
Tên tiếng Việtcá chuột da beo, cá chuột da báo
Đặc điểm nhận dạngJulii Cory là dòng cá chuột được yêu thích nhất hiện nay. Với đặc điểm gồm rất nhiều đốm và sọc màu xám, trắng hoặc đen trắng trên cơ thể. Đây là loài cá nước ngọt sống ở tầng đáy của bể. Kích thước con trưởng thành tối đa chỉ 6cm. Tuổi thọ trung bình của cá chuột da beo là 05 năm.
Môi trường sốngLà một loại cá cảnh nước ngọt
Nhiệt độ: 22 – 28 độ C
pH: 6.0 – 8.0
Độ cứng của nước: 5 – 20 dGH
Tính cáchÔn hòa có thể sống chung với các loài cá cảnh khác trong bể
Sinh sảnĐẻ trứng
Nguồn gốcNam Mỹ

2. Cách nuôi & Chăm sóc

Cá chuột da beo là dòng cá nước ngọt dễ nuôi và chăm sóc. Tuy nhiên để cá khỏe mạnh và lớn nhanh, bạn cần lưu ý một số đặc điểm sau đây:

2.1 Nguồn nước & bể nuôi

Chuột da beo thuộc loài cá Catfish nước ngọt. Bạn có thể sử dụng nước ao hồ, sông suối, nước giếng hoặc nước máy để nuôi cá. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng nước giếng hoặc nước máy để nuôi cá chuột thì nên xử lí trước từ 2 – 3 ngày nhé.

Julii Cory là dòng cá chuột có kích thước tương đối nhỏ. Chính vì thế để nuôi chúng bạn chỉ cần chuẩn bị dụng cụ hồ bể từ 40 lít nước hoặc từ 30cm là được.

Trong bể nuôi cá chuột Julii Cory bạn nên bổ sung thêm một số dụng cụ như: lũa ống, cây thủy sinh… Để tạo moi trường tự nhiên và làm nơi trú ẩn cho cá.

hồ nuôi Cá chuột Julii
Cá chuột Julii  có thể sống hòa đồng vói hầu hết các loại cá cảnh nhỏ khác trong bể

2.2 Thức ăn của cá chuột da beo

Cá chuột da báo (Julii Cory) là dòng cá háo ăn, chúng có thể ăn được đa dạng các loại thức ăn. Gồm các loại thức ăn tươi như trùn chỉ, thịt bò, thịt heo. Các loại lá rau củ quả chúng cũng rất thích. Trong một số trường hợp, chúng có thể ăn được cả xác động vật và thực vật chết trong hồ.

thức ăn cho cá chuột da beo
Cá chuột da beo (Julii Cory) thường xuyên lục lọi dưới đáy hồ thủy sinh để tìm thức ăn

Mẹo: Chính vì khả ăn ăn xác động thực vật mà nhiều người chơi thủy sinh chọn nuôi cá chuột da beo trong hồ. Để nó có thể loại bỏ phần thức ăn dư thừa của các loại cá cảnh.

2.3 Câu hỏi thường gặp

Mua cá chuột Julii Cory ở đâu? Giá bán như thế nào?

Hiện tại, dòng cá chuột da beo (Julii Cory) được nhập khẩu và bán khá phổ biến tại các cửa hàng cá cảnh. Bạn có thể dễ dàng tìm mua với giá bán trung bình từ 10.000đ – 30.000đ/con

Nuôi cá chuột da beo trong hồ tép cảnh được không?

Được ! Julii Cory là dòng cá chuột hiền lành. Chúng hầu như không tấn công các loại tép cảnh

Cá chuột Julii Cory có ăn các loại cây thủy sinh không?

Theo chia sẻ của nhiều anh em chơi thủy sinh, cá chuột da beo không làm lại đến các loại cây thủy sinh trồng trong bể. Tuy nhiên, chúng có thối quen hây lục tung chất nền trong bể để tìm thức ăn đấy.

Trên đây là thông tin về cá chuột da beo (Julii Cory). Cũng như là cách nuôi và chăm sóc cho loài cá này tại nhà. Nội dung bài viết được WIKICACANH.COM tổng hợp và biên soạn. Hãy ghé thăm website www.wikicacanh.com thường xuyên. Để biết thêm cách nuôi nhiều loại cá cảnh khác nhé.

5/5 - (5 bình chọn)