Cá chuột hạt tiêu (Pepper Cory): Đặc điểm, Cách nuôi & Chăm sóc

Cá chuột hạt tiêu cũng là dòng các vệ sinh bể da trơn phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên ở Việt Nam dòng cá này ít được nuôi hơn những dòng khác.

cá chuột hạt tiêu

Trong bài viết này, WIKICACANH.COM chia sẻ cùng bạn thông tin về cá chuột hạt tiêu (Pepper Cory). Cũng như tìm hiểu về cách nuôi & chăm sóc dòng cá Catfish này tại nhà nhé.

1. Thông tin về cá chuột hạt tiêu

Tên tiếng AnhPepper Cory, Blue Leopard Corydoras, Peppered Catfish, Peppered Cory
Tên khoa họcCorydoras paleatus
Tên tiếng ViệtCá chuột hạt tiêu, Cá chuột hạt đậu
Nguồn gốcUruguay và Brazil
Đặc điểmĐây là loài cá sống ở tầng đáy, con trưởng thành có kích tước tối đa 7.5cm. Và cá đực thường bé hơn những con cái. Toàn thân với 2 màu xám đen và trắng lẫn lộn với nhau. Ngoài tự nhiên loài cá này có thể sống được đến 5 năm
Môi trường sốngNhiệt độ: 22 – 28 độ C
pH: 6.0 – 8.0
dH: >12 dGH
Sinh sảnĐẻ trứng
Tài liệu tham khảo: wikipedia.org

2. Cách nuôi & Chăm sóc

Pepper Cory tương đối dễ nuôi và chăm sóc trong hồ thủy sinh. Tuy nhiên , để cá khỏe mạnh và nhanh lớn. Bạn cần lưu ý một số đặc điểm sau:

2.1 Nguồn nước & Bể nuôi cá

Mặc dù cá chuột hạt tiêu có nguồn gốc từ nước ngoài. Nhưng nó thích nghi rất tốt với môi trường sống nước ngọt tại Việt Nam. Bạn có thể sử dụng nước ao hồ, sông suối hoặc nước máy để nuôi cá đều được.

Tuy nhiên, nếu sử dụng nước máy để nuôi cá chuột Pepper Cory. Bạn cần xử lí lượng Clo trong nước trước 2 – 3 ngày rồi mới thả cá vào nuôi nhé.

Kích thước của cá chuột Pepper Cory tương đối nhỏ. Chính vì thế bạn chỉ cần chuẩn bị 1 bể có kích thước từ 25 – 30cm . Hoặc dung tích từ 50 lít trở lên là có thể nuôi cá được rồi.

Trong bể nuôi cá chuột hạt tiêu, bạn nên trồng các loại cây thủy sinh. Bổ sung thêm lũa, lũa ống hoặc ống gốm để làm nơi trú ẩn cho cá.

2.2 Thức ăn của cá chuột hạt tiêu

Cá chuột Pepper Cory là dòng ăn tạp, chúng có thể ăn được nhiều loại thức ăn. NGoài tự nhiên cá Pepper Cory có thể ăn xác động thực vật.

Khi nuôi trong bể thủy sinh tại nhà. Bạn có thể sử dụng trùn chỉ, thịt bò, thịt heo … Các loại thức ăn viên dạng chìm để làm thức ăn cho cá chuột hạt tiêu.

Mẹo: Dòng cá chuột Pepper Cory có thể tìm ăn hầu hết các loại thức ăn thừa của cá cảnh. Vì vậy bạn có thể nuôi chúng cùng với các dòng cá khác. Sẽ giúp vệ sinh hồ của bạn luôn sạch sẽ.

2.3 Câu hỏi thường gặp

Mua cá chuột Pepper Cory ở đâu? Giá bán như thế nào?

Hiên tại dòng cá chuột Pepper Cory được tìm thấy rất ít tại Việt Nam. Bạn có thể thử lên mạng Internet để tìm hiểu thêm về nơi bán nhé. Giá tham khảo từ 30.000đ mỗi con

Có thể nuôi cá chuột hạt tiêu trong hồ tép cảnh được không?

Hiện tại, chưa thấy tài liệu nào về tác hại của việc nuôi cá chuột Pepper Cory trong hồ tép cảnh. Nên bạn an tâm nuôi chúng trong hồ tép nhé.

Cá chuột Pepper Cory có ăn cây thủy sinh không?

Theo tìm hiểu của WIKICACANH thì cá chuột hạt tiệu không làm hại các loại cây thủy sinh trong hồ.

Trên đây là thông tin về loài cá chuột hạt tiêu (Pepper Cory). Cũng như là cách nuôi & chăm sóc loài cá này tại nhà. Nội dung bài viết được WIKICACANH tổng hợp và biên soạn. Hãy ghé thăm website www.wikicacanh.com thường xuyên. Để tìm hiểu về cách nuôi nhiều loại cá cảnh khác nhé.

5/5 - (7 bình chọn)