Cá chuột đốm (Three Stripe Cory): Cách nuôi & Chăm sóc

Cá chuột đốm (Three Stripe Cory) là một loài Catfish đẹp và khả năng vệ sinh bể tuyệt vời. Chúng được nuôi trong bể thủy sinh và hồ tép cảnh

cá chuột đốm Three Stripe Cory

Trong bài viết này, WIKICACANH.COM chia sẻ cùng bạn thông tin về dòng cá chuột đốm (Three Stripe Cory). Cũng như là cách nuôi và chăm sóc loài cá này tại nhà. Mời mọi người cùng tham khảo nhé !

1. Thông tin về cá chuột đốm (Three Stripe Cory)

Tên tiếng AnhThree Stripe Cory
Tên khoa họcCorydoras trilineatus
Tên tiếng ViệtCá chuột đốm, Cá chuột 3 đốm
Nguồn gốcBrazil, Colombia và Peru
Đặc điểm nhận dạngNếu không quan sát kỹ bạn sẽ nhầm lẫn loài này với Corydoras julii. Điểm khác biệt là các đốm trên đầu của cá chuột đốm được kết nối trong một chuỗi dài. Chúng tạo cho chúng một vẻ ngoài giống như mê cung. Loài này có kích thước tối đa là 6.1cm khi trưởng thành. Và chúng có thể sống đến 10 năm ngoài tự nhiên
Môi trường sốngNhiệt độ: 72 đến 78 ° F (22 đến 26 ° C)
pH: 5,8 đến 7,2
Độ cứng: 1 đến 12 ° H
Sinh sảnĐẻ trứng
Tính cáchÔn hòa, có thể nuôi cung với các dòng cá cảnh khác trong bể
Thức ănĂn tạp và dễ nuôi. Sử dụng một viên hoặc viên nén chìm chất lượng tốt làm chế độ ăn uống chính. Bổ sung điều này bằng thực phẩm sống và đông lạnh như Daphnia, Artemia, giun máu và tương tự.
Tài liệu tham khảo wikipedia.org

2. Cách nuôi & Chăm sóc tại nhà

Giống như các dòng cá chuột khác, Three Stripe Cory cũng rất dễ nuôi và chăm sóc. Bạn chỉ cần lưu ý một số đặc điểm sau đây:

2.1 Nguồn nước & Bể nuôi

+ Mặc dù đây là dòng cá chuột có nguồn gốc từ nước ngoài. Nhưng bạn có thể sử dụng nước ao hồ, sông suối hoặc nước máy để nuôi cá chuột Three Stripe Cory vẫn được. Tuy nhiên, khi dùng nước máy để nuôi cá chuột đốm, bạn cần khử Clo trước 2-3 ngày nhé.

+ Cá chuột Three Stripe Cory có kích tước khá bé. Bạn chỉ cần chuẩn bị một bể nhỏ từ 20cm hoặc 50 lít nước là có thể nuôi cá tại nhà rồi.

2.2 Thức ăn của cá chuột đốm Three Stripe Cory

Three Stripe Cory là dòng cá chuột ăn tạp, chúng có thể ăn được rất nhiều loại thức ăn. Ngoài môi trường tự nhiên chúng còn có thể ăn xác động thực vật.

Trong môi trường nuôi bể, bạn có thể sử dụng trùn chỉ, thịt bò, thịt heo… Các loại rau củ hoặc thức ăn viên dạng chìm để cho cá Three Stripe Cory.

Mẹo: đây là loại cá sẽ giúp bạn vệ sinh hồ bể tuyệt vời. Vì chúng có thể tìm và ăn các loại thức ăn thừa của cá cảnh khác trong hồ. Nó sẽ giúp bể của bạn luôn trong trạng thái sạch sẽ.

2.3 Câu hỏi thường gặp

Cá chuột 3 đốm (Three Stripe Cory) có ăn các loại cây thủy sinh không?

Theo tìm hiểu của WIKICACANH thì cá chuột đốm không làm hại đến các loại cây thủy sinh trong bể.

Có thể nuôi cá chuột Three Stripe Cory trong hồ tép cảnh được không?

Cá chuột Three Stripe Cory hiền lành và ôn hòa. Bạn có thể an tâm nuôi chúng trong hồ tép cảnh nhé.

Trên đây là thông tin về dòng cá chuột 3 đốm (Three Stripe Cory). Cũng như là cách nuôi và chăm sóc loài cá chuột này tại nhà. Nội dung bài viết được WIKICACANH tổng hợp và biên soạn. Hãy ghé thăm website www.wikicacanh.com thường xuyên. Để tìm hiểu về cách nuoi nhiều loại cá cảnh khác nhé.

5/5 - (8 bình chọn)