Cá chuột Hải tặc (Bandit Cory): Thức ăn, Cách nuôi & Chăm sóc

Đối với anh em chơi bộ môn thủy sinh, khi nhắc đến các loại cá dọn bể. Cá chuột hải tặc (Bandit Cory) luôn là cái tên được nhắc đến đầu tiên.

ca chuot panda - Bandit Cory

Trong bài viết này, WIKICACANH.COM chia sẻ cùng mọi người về cá chuột hải tặc (Bandit Cory). Là dòng cá dọn bể thuộc loại cá catfish. Cũng như tìm hiểu về cách nuôi và chăm sóc loài cá này tại nhà. Mời mọi người cùng tham khảo nhé.

1. Thông tin về cá chuột hải tặc

Tên tiếng AnhBandit Cory / Corydoras metae
Tên tiếng Việtcá chuột hải tặc, cá chuột mặt nạ
Đặc điểm nhận dạngĐây là loại cá cảnh nhỏ sống ở tầng đáy của bể. Thuộc loại cá da trơn với vạch đen dài trên mặt. Con trưởng thành có kích thước đối đa khoản 6cm.
Thông số nướcNhiệt độ: 22 – 26 độ C
pH: 6.0 – 8.0
Độ cứng: 2 – 25 dHG
Tuổi thọ trung bình05 năm
Tính cáchÔn hòa
Sinh sảnĐẻ trứng & không chăm sóc con
Nguồn gốcNam Mỹ

2. Cách nuôi và chăm sóc cá chuột hải tặc

2.1 Nguồn nước & Bể nuôi

Vì đây là dòng cá cảnh có kích thước tương đổi nhỏ dưới 6 cm. Vì thế để nuôi cá chuột tại nhà bạn chỉ cần sử dụng bể có dung tích từ 40 lít nước. Hoặc kích thước tối thiểu 30cm là đủ.

Cá chuột hải tặc là loài cá nước ngọt, vì thế bạn có thể sử dụng nước ao hồ, sông suối để nuôi cá. Hoặc có thể là nước giếng khoan hoặc nước máy thủy cục đều được nhé.

Lưu ý: Trường hợp sử dung nước giếng để nuôi cá chuột bạn cần kiểm tra độ cứng và độ mặn của nước nhé. Đối với nước máy, bạn nên xử lí lượng Clo trong nước trước khi thả cá từ 2 – 3 ngày.

cá chuột panda - Bandit Cory
Bandit Cory là dòng cá chuột ôn hòa, chúng không ăn các loại cây thủy sinh.

2.2 Thức ăn của cá chuột hải tặc

Cá chuột là dòng cá cảnh ăn tạp, chúng có thể ăn được đa dạng các loại thức ăn. Bao gồm các loại thức ăn tươi như: trùn chỉ, thịt … Các loại rau củ quả.. Và cả thức ăn viên dạng chìm dành cho cá cảnh chúng cũng có thể ăn được.

Mẹo: Trong một số trường hợp cá chuột có thể ăn các loại thức ăn thừa của các loại cá cảnh khác trong bể. Chính vì thế, nhiều người chọn nuôi chúng để giúp vệ sinh bể cá hiệu quả hơn.

2.3 Những câu hỏi thường gặp

Có thể nuôi cá chuột hải tặc trong hồ tép được không?

Được ! Theo tìm hiểu của chúng tôi thì chúng không làm tổn hại với các loại tép cảnh.

Cá chuột có ăn các loại cây thủy sinh không?

Theo chia sẻ của nhiều anh em chơi thủy sinh, cá chuột không ăn các loại cây thủy sinh trong hồ.

Có cần cho cá chuột Bandit Cory ăn không?

Tuy theo số lượng cá trong bể và cách thức nuôi mà bạn cần bổ sung thêm thức ăn cho cá chuột. Có thể sử dụng: dưa chuột, trùn chỉ, thức ăn dạng chìm để cho cá chuột panda ăn nhé.

Nên và không nên nuôi cá chuột hải tặc với những loại cá cảnh nào?

Cá chuột Bandit Cory có kích thước tương đối nhỏ và chúng rất hiền. Bạn không nên nuôi chung với các loại cá cá săn mồi lớn như: cá lóc , cá la hán, cá rồng, ông tiên, cá tai tượng da beo … Cá chuột thích hợp để nuôi trong hồ tép, hồ thủy sinh. Hoặc hồ cá nhỏ như: bảy màu, cá mún, trân châu, sọc ngựa, cánh bườm, neon …

Trên đay là thông tin về dòng cá chuột Hải Tặc. Cũng như là cách nuôi và chăm sóc cá tại nhà. Nội dung bài viết được WIKICACANH.COM tổng hợp và biên soạn. Hãy ghé thăm website www.wikicacanh.com thường xuyên. Để tìm hiểu về cách nuôi nhiều loài cá cảnh khác nhé.

5/5 - (1 bình chọn)