Cách nuôi cá vàng không cần oxy mà cá vẫn khỏe mạnh

Cá vàng là dòng cá cảnh nước ngọt đẹp và phổ biến ở Việt Nam. Đối với nhiều người, cá vàng là dòng cá cảnh khó nuôi? Và chúng khó sống nếu không có máy oxy trong bể.

nuôi cá vàng không cần máy oxy

Trong bài viết này, Wiki Cá Cảnh xin chia sẻ cùng mọi người về. Cách nuôi cá vàng không cần đến máy oxy. Nhưng cá vẫn năng động, khỏe mạnh và có màu sắc đẹp mắt. Mời mọi người cùng tham khảo cách nuôi nhé.

1. Thông tin về cá vàng

Cá vàng hay còn được gọi là cá ba đuôi, chúng có tên khoa học là Carassius auratus. Đây là loài cá bản địa ở các quốc gia châu á, được thuần hóa làm cá cảnh. Cá vàng có kích thước từ 16 – 20cm và có nhiều màu sắc khác nhau. Cơ bản nhất là cam, vàng, trắng, xám … Đặc biệt chúng có thể sống từ 6 – 8 năm khi được chăm sóc tốt.

Cá vàng thích nghi rất tốt với môi trường sống ở nước ta. Vì thế chúng được nhiều người chọn nuôi làm cảnh trong nhà. Việc tìm kiếm thức ăn cho cá vàng cũng vô cùng đơn giản. Chúng là loài ăn tạp, có thể ăn được thức ăn tươi như: tôm tép, trùng chỉ, trùng huyết,… Hoặc các loại thức ăn viên dành cho cá cảnh cũng được.

Tuy nhiên, nhiều người mới tập nuôi cá cảnh đều cho rằng. Cá vàng sẽ chết nếu được nuôi trong bể không có hệ thống cung cấp dưỡng khí (máy xủi oxy) ? Nhưng bạn cũng có thể nuôi được cá vàng mà không cần máy oxy theo cách dưới đây:

2. Mẹo nuôi cá vàng mà không cần máy oxy

2.1 Nuôi cá vàng với số lượng vừa đủ

nuôi cá vàng số lượng ít
Tùy theo từng kích thước bể nuôi, bạn nên chọn nuôi một số lượng cá vàng vừa đủ. Nó sẽ giúp tôi ưu không gian sống cũng như là dưỡng khí có trong nước.

2.2 Trồng thêm các loại cây thủy sinh

trồng cây thủy sinh
Bổ sung thêm các loại cây thủy sinh vào trong bể cá vàng. Nó vừa có giá trị trang trí, tạo môi trường sống tự nhiên. Đặc biệt, cây thủy sinh sẽ giúp cải thiện được hàm làm lượng oxy có trong bể cá vàng của bạn đấy

2.3 Thay nước bể thường xuyên

thay nước bể cá
Nếu bạn nuôi cá vàng trong một bể mini hoặc cubic để bàn. Hãy thường xuyên thay nước bể, nó sẽ giúp tăng cường lượng oxy trong bể. Đồng thời cũng giúp cải thiện được chất lượng nước bể nuôi tốt nhất.

2.4 Sử dụng hệ thống lọc

bộ lọc cho bể cá vàng
Bạn có thể thiết kế một hệ thống lọc phù hợp với bể cá vàng của bạn. Hệ thống lọc ngoài tác dụng cải tạo môi trường nước. Nó còn có tác dụng tăng cường đáng kể lượng oxy trong bể cá của bạn.

2.5 Bổ sung oxy dạng viên

viên oxy bể cá cảnh
Nếu bạn không muốn phải kéo dây nhợ chằng chịt quanh bể cá của mình. Hãy sử dụng các loại viên bổ sung oxy cho bể cá. Nó cũng sẻ cải thiện được một phần nào việc thiếu hụt oxy trong bể cá vàng đấy.

3. Tổng kết

Trên đây là 5 cách đơn giản để bạn có thể nuôi cá vàng tại nhà mà không cần đến máy oxy. Nội dung bài viết được Wiki Cá Cảnh tổng hợp và viên soạn. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thể chăm sóc cho bể cá vàng của mình thật tốt nhé.

Bạn thấy nội dung bài viết thế nào ?