Cây dương xỉ lá hẹp thuỷ sinh

Khi thiết kế hồ thuỷ sinh theo phong cách tự nhiên. Bạn sẽ nghỉ ngay đến cây dương xỉ lá hẹp. Nó sẽ giúp phủ màu xanh cho vị trí trung và hậu cảnh trong hồ thuỷ sinh của bạn.

cây dương xỉ lá hẹp thuỷ sinh

Bài viết này, WIKICACANH.COM xin chia sẻ với mọi người về “Cây dương xỉ lá hẹp thuỷ sinh”. Cũng như tìm hiểu về đặc điểm sinh hoặc và ứng dụng của nó trong setup hồ thuỷ sinh. Mời mọi người cùng tham khảo nhé.

1. Thông tin chung về cây dương xỉ lá hẹp

1.1 Đặc điểm sinh học

Tên tiếng AnhMicrosorum pteropus
Tên tiếng ViệtDương xỉ lá hẹp
Nguồn gốcCây được tìm thấy nhiều tại các quốc gia Châu Á
Đặc điểm nhận dạngLá cây có dạng lưỡi mát, chiều dài từ 20cm đến 40cm và rộng trung bình 0.5 – 2cm. Cây được nhân giống bằng phương pháp tách cây con. Hoặc sử dụng cắt thân và rể để cắm vào đất nền.
Điều kiện sống lý tưởngNhiệt độ nước 18 – 30 độ C
Độ pH trung bình 5.0 – 7.0
Nhu cầu về CO2 trung bình – thấp
Dinh dưỡng: trung bình thấp
Ánh sáng: trung bình – thấp
Vị trí trồng trong hồ thuỷ sinhTrung cảnh / Hậu cảnh
Tài liệu tham khảo wikipedia.org

1.2 Ảnh của cây dương xỉ lá hẹp

câu dương xỉ lá hẹp thuỷ sinh

2. Cách trồng cây dương xỉ lá hẹp

2.1 Kỹ thuật trồng dương xỉ thuỷ sinh

Thông thường có 2 cách để trồng cây dương xỉ thuỷ sinh trong hồ. Sử dụng các loại keo dán thuỷ sinh để cố định chúng vào gốc lũa hoặc hốc đá. Có thể sử dụng các loại chỉ hoặc dây câu trong suốt để buột cây.

Có thể cắm trực tiếp cụm dương xỉ xuống đất nền. Hoặc trong các hốc lũa đá. Nó sẽ tạo cho bạn một không gian xanh mát trong hồ.

Lưu ý: Nếu bạn mua dương xỉ lá hẹp về để trồng, hãy hỏi người bán xem cây đang trồng cạn hây nước nhé. Trường hợp cây trồng cạn, bạn cần chọn hững hồ chậu ít dưỡng chất để hạ thuỷ trước khi đem setup nhé.

2.2 Những câu hỏi thường gặp

Mua cây dương xỉ thuỷ sinh ở đâu? Giá bán như thế nào?

Bạn có thể tìm mua cây dương xỉ lá hẹp thuỷ sinh tại hầu hết các cửa hàng cá cảnh, hoặc thuỷ sinh. Có thể tham khảo thêm trên các trang thương mại điện tử như: tiki hoặc shopee … Giá bán tham khảo 30.000đ – 60.000đ mỗi bụi tuỳ kích thước.

Nên trồng cây dương xỉ lá hẹp ở vị trí nào trong hồ?

Với kích thước và tốc độ phát triển chậm. Nhu cầu ánh sáng và dinh dưỡng ở mức trung bình. Bạn có thể tròng cây ở vị trí trung và hậu cảnh trong hồ thuỷ sinh là đẹp nhất.

Có cần thêm CO2 cho hồ trồng dương xỉ không ?

Có thể trồng cây khi không sử dụng bình CO₂ tuy nhiên nên có CO₂ để cây có thể phát triển tốt hơn.

Trên đây là thông tin về dòng dương xỉ lá hẹp thuỷ sinh. Nội dung được WIKICACANH.COM tổng hợp và biên soạn. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ tìm được thêm một loại cây thuỷ sinh để trồng ở vị trí trung và hậu cảnh khi setup bể thuỷ sinh nhé.

5/5 - (1 bình chọn)