Những loại cây thủy sinh đẹp thích hợp cho bể cá ngoài trời

Nuôi cá cảnh tại nhà hiện nay đang là thú vui được nhiều người yêu thích. Bên cạnh những hồ cá trong nhà, nhiều người chọn nuôi cá trong các bể ngoài trời. Để trang trí và tạo điểm nhấn cho khu vườn của mình.

cây thủy sinh cho bể cá ngoài trời

Trong bài viết này, Wiki Cá Cảnh sẽ gợi ý cùng bạn về. Những loại cây thủy sinh thích hợp để trồng trong bể cá ngoài trời. Cũng như tìm hiểu về cách chăm sóc các loại cây thủy sinh này. Mời mọi người cùng tham khảo nhé.

1. Nhóm cây thủy sinh có lá trên mặt nước

Khi bạn nuôi cá trong các bể thủy sinh ngoài trời, việc chọn lựa các loại cây để trồng vào bể sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Ngoài các loại cây thủy sinh chìm trong nước, bạn cũng có thể trồng các loại cây bán cạn sau đây:

1.1 Lan nước

Lan nước là loại cây thủy sinh có thể sống chìm trong nước và cũng có thể sống bán cạn. Cây thích nghi rất tốt với cả 2 cách trồng như trên.

Đặc biệt khi trồng theo hình thức bán cạn, cây lan nước sẽ có hoa màu trắng khá đẹp mắt. Bạn có thể trồng cây vào các chậu thủy tinh hoặc chậu xứ nhỏ. Và treo nó bên trên mặt hồ cá là được.

lan nước thủy sinh

1.2 Sen

Sen cũng được khá nhiều người chọn trồng trong các bể thủy sinh ngoài trời. Đây là một loại cây thủy sinh dễ trồng, hoa đẹp và lá cây khá lo. Nó có thể giúp bể cá tránh được cái nắng gay gắt của mùa hè đấy.

sen

1.3 Cây dứa thơm

Dứa thơm được thường được trồng xung quanh bờ ao, các vũng nước cạn. Theo chia sẻ của nhiều anh em nuôi cá KOI, dứa thơm có tác dụng lọc nước hồ rất tốt.

Đây cũng không quá kén môi trường sống. Bạn có thể trồng dứa vào trong các ngăn lọc của bể. Hoặc trồng trực tiếp vào hồ cá cũng được nhé.

trồng cây dứa trong hồ cá koi

1.4 Thủy trúc

Thủy trúc là một loại cây mọc hoang khá nhiều ở khu vực miền Nam nước ta. Cây với bộ rể chùm phát triển tốt trong nước. Nên đây cũng là một trong những loại cây thủy sinh được nhiều người chọn trồng ngoài trời.

Đặc biệt, bộ rể của thủy trúc có khả năng lọc bụi bẩn trong nước rất tốt. Nó sẽ là cổ máy sinh học an toàn để làm trong nước bể của bạn đấy.

cây thủy trúc

1.5 Bèo, lục bình

Đối với những bạn chơi hồ thủy sinh ngoài trời. Bèo hoặc lục bình là 2 loại cây thủy sinh được nhiều người lựa chọn nhất. Chúng dễ sống, phát triển nhanh, giúp hạ nhiệt cho bể trong nhưng ngày nắng nóng cực tốt.

Tùy theo kích thước bể mà bạn nên chọn các loại bèo phù hợp. Bể cá lớn bạn có thể sử dụng bèo tây, lục bình… Với các bể cá nhỏ có thể sử dụng bèo ta, bèo nhật… lá nhỏ và đẹp mắt hơn.

bèo nhật thủy sinh

1.6 Cây hoa súng

Cũng giống như sen, nhưng cây hoa súng có lá nằm sát trên mặt nước. Bạn chỉ nên chọn hoa súng khi bể thủy sinh ngoài trời của bạn có kích thước lớn. Hoặc chỉ nên chọn những loại hoa súng có lá nhỏ . Nó sẽ giúp mang lại thẩm mỹ đẹp. Và tạo không gian bề mặt hồ được thông thoáng hơn.

hoa súng

2. Nhóm cây thủy sinh chìm trong nước

Bên cạnh các loại cây bán cạn hoặc cá lá nằm trên mặt nước. Việc chọn trồng thêm các loại cây thủy sinh chìm dưới mặt nước sẽ giúp tạo môi trường tự nhiên nhất cho cá loại cá. Đây còn là nơi trú ẩn cho cá nhỏ hoặc khi cá sinh sản. Sau đây là một số loại cây thủy sinh để bạn tham khảo:

2.1 Rong la hán

Đây là loại rong được nhiều anh em nuôi cá cảnh ngoài trời chọn trồng vào bể. Cây có khả năng sống tốt trong môi trường bể ngoài trời. Rong lá hán có thể sống tốt trong bể mà không cần có quá nhiều đất nền.

rong la hán

2.2 Rong đuôi chồn

Đây là loại rong chìm trong nước, nhưng chúng vẫn luôn nổi trên mặt bể. Đây là loại cây thích hợp để nuôi các loại cá nhỏ. Ví dụ như: cá bảy màu, cá mún, sọc ngựa…. Các đám rong đuôi chồn là nơi trú ẩn tuyệt vời cho cá con.

rong đuôi chồn

2.3 Rong trứng

Cũng tương tự như rong đuôi chồn, rong trứng cũng sống chìm trong nước. Và bò lan dưới mặt nước, tuy nhiên trên thân có nhiều trứng nhỏ. Đây là thức ăn yêu thích của một số loại cá cảnh như: betta, sặc gấm, ông tiên, cá mún…

trứng nước

2.4 Các loại ráy thủy sinh

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các loại ráy thủy sinh để trồng vào bể ngoài trời. Ráy là một loại cây thủy sinh đẹp và có thể sống tốt mà không cần quá nhiều đất nền.

ráy thủy sinh

3. Tổng kết

Trên đây là gợi ý về những loại cây thủy sinh dễ trồng, dễ chăm sóc. Để bạn có thể trồng chúng trong các bể thủy sinh, hồ cá cảnh ngoài trời. Nội dung bài viết được Wiki Cá Cảnh tổng hợp và biên soạn. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ tìm được cho mình một loại cây thủy sinh thích hợp để trồng nhé.

5/5 - (1 bình chọn)