Lũa xương rồng Cholla Teddy Bear và những đều cần biết

Lũa xương rồng (TEDDY BEAR CHOLLA CACTUS WOOD). Là sản phẩm được nhiều người sử dụng để làm đồ trang trí trong hồ tép cảnh và thủy sinh.

LŨA XƯƠNG RỒNG TEDDY BEAR CHOLLA CACTUS

Bài viết này, WIKICACANH.COM chia sẻ cùng bạn “Đặc điểm và ứng dụng của lũa xương rồng” trong hồ tép cảnh, thủy sinh. Cũng như xem giá bán của lũa Cholla Teddy Bear trên thị trường. Mời mọi người cùng tham khảo nhé.

1. Lũa xương rồng (Cholla Teddy Bear) là gì?

Lũa xương rồng Cholla Teddy Bear có nguồn gốc từ hoang mạc Arizona và New Mexico, Mỹ. Với hình dáng đặt biệt, rỗng ruột và trên thân có nhiều hốc nhỏ dạng tổ ong.

lũa xương rồng Cholla Teddy Bear
Lũa Cholla Teddy Bear

Thành phần chính của lũa Cholla Teddy Bear là rất nhiều sớ gỗ nhỏ đan chặc vào nhau tạo thành một khối vững chắc. Tuy nhiên, đây là một loại lũa thủy sinh có trọng lượng tương đối nhẹ.

Cholla Teddy Bear được biết đến là một loại lũa thủy sinh có ruột nhỏ hoặc rỗng ruột. Nó đặt biệt phù hợp để làm nơi trú ẩn cho các loại cá cảnh nhỏ. Và đặc biệt được anh em chơi tép cảnh ưu tiên lựa chọn để làm nơi trú ẩn cho tép khi lột xác.

2. Công dụng của lũa Cholla Teddy Bear

Theo chia sẻ của nhiều anh em chơi bộ môn tép cảnh thì lũa xương rồng Cholla Teddy Bear. Ngoài có tác dụng trang trí, làm giá thể trồng các loại cây thủy sinh. Đây có thể được xem là nơi trú ẩn cho tép khi chúng lột vỏ.

sử dụng lũa Cholla Teddy Bear trong hồ tép cảnh
Lũa Cholla Teddy Bear đặt biệt phù hợp để bạn setup hồ nuôi tép cảnh

Đặc biệt, lũa Cholla Teddy Bear giúp cá và tép giảm tress. Các chất tanin bên trong xương rồng Cholla Teddy Bear có tác dụng kháng khuẩn rất tốt. Giúp cải thiện hệ tiêu hóa của tép cảnh và cá trong hồ.

Bản chất của lũa xương rồng có tích Acid, vì thế khi đặt chúng trong hồ giúp giảm độ pH và làm mềm nước.

Được cấu tạo từ các sợi gỗ tự nhiên, vì thế lũa Cholla Teddy Bear giúp tăng lượng màn vi sinh biofirm. Và đây là một loại thức ăn yêu thích của tép cảnh, đặc biệt là tép con. Một số loại tép còn có thể sử dụng sợi gỗ của lũa xương rồng làm thức ăn.

Một số lưu ý khi sử dụng lũa Cholla Teddy Bear:

  • Thông thường khi sử dụng lũa xương rồng trong bể tép cảnh hoặc pleco. Cây sẽ bị hao mòn sau 6 – 8 tháng sử dụng, tùy theo số lượng cá và tép trong hồ của bạn.
  • Đây là một loại lũa an toàn tuyệt đối cho tép cảnh và cá vì nó không chứa độc tố.

3. Cách dùng lũa xương rồng trong hồ cá và tép

Thông thường khi bạn mua lũa Cholla Teddy Bear là những đoạn có kích thước từ 12 – 15cm. Sau khi mua về bạn có thể xử lí nó trước khi setup hồ nhé.

sử dụng lũa Cholla Teddy Bear để setup hồ tép cảnh đẹp mắt

Để loại bỏ bụi bẩn và các loại tạp chất có trong lũa, bạn có thể luộc chúng với lửa nhỏ trong 15 phút. Hoặc có thể ngâm lũa trong nước từ 1/2 đến 1 ngày nhé.

Tiếp theo bạn tiến hành thả trôi lũa trong hồ, chúng sẽ bắt đầu chìm sau 1 – 2 ngày mà thôi.

Sau khi lũa ngậm đủ lượng nước và bắt đầu chìm. Bạn có thể sử dụng nó làm giá thể để trồng một số loại cây thủy sinh như: ráy, dương xỉ, bucep… Để giúp không gian hồ được đẹp và tự nhiên hơn nhé.

Lưu ý: Khi sử dụng lũa xương rồng Cholla nước trong bể sẽ có một màu vàng. Mặc dù trong nó không được đẹp mắt, tuy nhiên nó rất tốt cho cá tép và sẽ trở lại bình thường sau một vài ngày.

4. Hỏi đáp về sử dụng lũa Cholla

Mua lũa xương rồng Cholla Teddy Bear ở đâu? Giá bán như thế nào?

Hiện tại lũa Cholla Teddy Bear được nhập khẩu và bán phổ biến tại Việt Nam. Bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng thủy sinh hoặc trên mạng Internet. Giá bán của lũa phụ thuộc vào kích thước dài, đường kính sẽ từ 70.000đ – 300.000đ

Sử dụng lũa Cholla Teddy Bear có làm hại cho tép và cá cảnh trong hồ không?

Cholla Teddy Bear là loại lũa không chứa chất độc. Nó tuyệt đối an toàn cho cá, tép cảnh và các loại thủy sản trong hồ.

Trên đây là thông tin về lũa xương rồng Cholla cho hồ tép và cá cảnh. Nội dung bài viết được WIKICACANH.COM tổng hợp và biên soạn. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết cách ứng dụng lũa Cholla Teddy Bear trong setup hồ nuôi cá và nuôi tép cảnh tại nhà nhé.

5/5 - (6 bình chọn)