Lũa Linh Sam: Đặc điểm và Cách sử dụng trong hồ thủy sinh

Lũa linh sam là một loại lũa thủy sinh cứng và bền. Được nhiều người chơi thủy sinh lựa chọn. Càng ngâm lâu lũa linh sam có màu sắc càng đẹp mắt.

lũa linh sam thủy sinh

Hôm nay, WIKICACANH.COM chia sẻ cùng bạn những thông tin về “Lũa linh sam”. Cũng như tìm hiểu về đặc điểm và cách sử dụng loại lũa này để setup bể thủy sinh. Mời mọi người cùng tham khảo bài viết nhé.

1. Lũa linh sam là gì?

Lũa linh sam được nhiều người chơi thủy sinh yêu thích. Đây là một loại lũa thủy sinh chìm, có độ bền cao và màu sắc nâu đẹp mắt.

Một số ưu điểm nổi bật của lũa linh sam gồm:

  • Dễ dàng sử dụng vì đây là một loại lũa chìm
  • Đảm bảo giá trị thẩm mỹ cho nước trong hồ thủy sinh vì lũa không ra màu
  • An toàn tuyệt đối cho cá, tép và các loại thủy sản vì lũa không chứa độc tố
  • Đây là lũa của một loại cây thân gỗ cứng nên có độ bền rất cao
  • Với màu nâu đặc trưng bạn sẽ dễ dàng sử dụng lũa linh sam làm cây bonsai thủy sinh. Hoặc setup bố cục rừng cây dưới nước một cách dễ dàng.

Phân loại lũa của cây linh sam

Hiện nay, trên thị trường đang bán 2 loại lũa cây linh sam gồm:

  • Thứ nhất là loại lũa cây linh sam còn cả vỏ cây. Với hình dáng và màu sắc không có gì khác biệt với các loại gỗ lũa thủy sinh thông thường. Tuy nhiên, lũa cây linh sam nặng hơn rất nhiều.
  • Loại thứ hai là lũa lõi cây linh sam, chúng được người khai thác lột vỏ. Để lộ ra phần sớ gỗ đẹp mắt. Đây cũng là loại lũa linh sam được người chơi thủy sinh lựa chọn sử dụng nhiều nhất.

2. Cách sử dụng lũa linh sam trong hồ thủy sinh

Khi mua lũa linh sam ngoài cửa hàng thủy sinh hoặc cá cảnh về. Bạn cần rửa qua với nước sạch để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất nhé.

Tiếp theo bạn có thể ngâm lũa trong nước từ 1 – 3 ngày hoặc luộc qua với nước nóng trong 15 – 20 phút.

Tiếp tục ngâm lũa với nước sạch + một ít muối hột từ 1 – 7 ngày. Sau đó vớt ra ngâm lại với nước sạch trong 1 – 3 ngày là có thể sử dụng lũa linh sam để setup hồ rồi đấy.

Mẹo: Theo chia sẻ của những người chơi thủy sinh chuyên nghiệp. Họ thường sử dụng lũa linh sam để làm thành cây bosnai thủy sinh. Sử dụng keo dán thủy sinh để đính các loại rêu lên làm tán cây rất đẹp mắt.

Hình ảnh một số hồ thủy sinh sử dụng lũa cây linh sam

hồ thủy sinh sử dụng lũa linh sam
lũa cây linh sam
setup hồ thủy sinh bằng lũa cây linh sam

3. Giá bán của lũa linh sam trên thị trường

Phân loạiGiá bán
Lũa vụn120.000đ/kg
Lũa lõi thép130.000đ/kg
Lũa dạng cành120.000đ/kg
Lũa dạng khúc thẳng110.000đ/kg
Ghép thành cây bonsai mini80.000đ – 200.000đ / cây
Lưu ý: Giá bán chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn nên liên hệ shop hoặc cửa hàng gần nhất để tìm hiểu thêm về giá bán của lũa linh sam nhé.

4. Hỏi đáp về sử dụng lũa linh sam

Mua lũa linh sam ở đâu? Giá bán như thế nào?

Hiện tại lũa linh sam được khai thác và bán phổ biến tại các cửa hàng cá cảnh, thủy sinh và trên mạng Internet. Với giá bán trung bình từ 60.000đ – 200.000đ mỗi 1Kg tùy theo loại có vỏ hoặc lõi nhé.

Lũa cây linh sam có độc không? Có thể setup hồ nuôi tép cảnh được không?

Theo chia sẻ của nhiều người chơi thủy sinh lâu năm. Lũa linh sam tuyệt đối an toàn cho cá cảnh và tép cảnh. Nên bạn cứ an tâm sử dụng để setup hồ nuôi tép nhé.

Trên đây là thông tin về lũa linh sam và cách sử dụng loại lũa này setup hồ thủy sinh. Nội dung bài viết được WIKICACANH.COM tổng hợp và biên soạn. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết thêm một loại lũa bền và đẹp để setup bể thủy sinh nhé.

5/5 - (3 bình chọn)