#4 loại thức ăn giúp cá 7 màu lớn nhanh màu sắc đẹp

Cá bảy màu được biết đến là dòng cá cảnh dễ nuôi và chăm sóc. Tuy nhiên, để cá có màu sắc đẹp và khỏe mạnh bạn cần chọn những loại thức ăn phù hợp với chúng.

THỨC ĂN CHO CÁ BẢY MÀU

Hôm nay, WIKICACANH.COM xin chia sẻ cùng bạn #4 loại thức ăn dễ tìm sẽ giúp cá 7 màu có màu sắc đẹp. Nhanh lớn và khỏe mạnh khi nuôi tại nhà. Mời mọi người cùng tham khảo nhé.

1. Nuôi cá 7 màu tại nhà

Cá 7 màu đươc xem là một loại cá cảnh quốc dân. Là một loại cá cảnh rất đa dạng về màu sắc và giá cả. Từ những loại chỉ vài nghìn đồng một con đến những con 7 màu giá vài triệu đồng.

Tuy nhiên, đều ai cũng biết đây là một dòng cá cảnh dễ nuôi tai nhà. Bạn có thể nuôi cá 7 màu trong một chiếc bể nhỏ, trong lu, trong chậu xi măng… Đều được cả.

Chúng là một loại háo ăn, dễ ăn và ăn tạp. Bạn có thể cho chúng ăn cám hoặc thức ăn viên cũng được. Cho ăn các loại cám gạo hoặc bánh mì cũng được. Nhưng để cá có màu sắc đẹp và khỏe mạnh, hãy tham khảo các loại thức ăn cho cá 7 màu sau đây:

2. Những loại thức ăn giúp cá 7 màu lớn nhanh và màu sắc đẹp

2.1 Thức ăn tươi

Thức ăn tươi có thể được xem là dạng thức ăn được cá 7 màu yêu thích nhất. Nó gần như giống với loại thức ăn mà chúng tìm ở ngoài tự nhiên. Một số dòng thức ăn tươi dành cho cá 7 màu có thể kể tên như sau:

trùn chỉ và trùn huyết
Trùn chỉ (bên trái) và trùn huyết (bên phải) là loại thức ăn tươi sống mà cá bảy màu rất yeu thích. Chúng có kích thước vừa với miệng của cá và cung cấp một lượng dinh dưỡng lớn cho cá phát triển.
Bạn cũng có thể tận dụng trứng kiến (hình phải) hoặc tổ mối (hình trái) để làm thức ăn cho cá bảy màu. Chúng cũng cung cấp một lượng protein rất lớn giúp cá mau lớn và có màu sắc đẹp.
cho cá bảy màu con ăn trứng nước hoặc atermia
Đối với những chú cá 7 màu con thì trứng nước (bên trái) hoặc Atermia (bên phải) được xem là loại thức ăn tươi sống giàu dinh dưỡng. Và phù hợp với kích thước cá bảy màu từ lúc mới đẻ đến 2 tuần tuổi.

Một số lưu ý khi sử dụng các loại thức ăn tươi cho cá bảy màu:

  • Tìm hiểu rõ nguồn gốc của thức ăn
  • Xử lí loại bỏ các loại nấm bệnh trước khi cho cá ăn
  • Cho ăn mới một lượng thức ăn vừa phải để tránh làm ô nhiễm nước trong hồ

3.2 Thức ăn dạng cám / viên hoặc miếng

Nếu như bạn không có đủ thời gian để tìm và xử lí các loại thức ăn tươi cho cá 7 màu. Các loại thức ăn công nghiệp được chế biến riêng cho cá bảy màu là một lựa chọn thay thế.

Các loại thức ăn cho cá 7 màu đa dạng về mẫu mã, nhãn hiệu và hình thức. Tùy theo từng giai đoạn phát triển của cá, bạn sẽ chọn những dạng thức ăn phù hợp.

  • Đối với các bảy màu trưởng thành: Bạn có thể sử dụng các loại cám hạt to của INVE hoặc dạng viên của OMEGA.
  • Với cá bảy màu con: bạn chọn cá loại cám mịn của INVE hoặc cám Nhật B2 là hợp lí nhất

4. Câu hỏi thường gặp

Có nên cho cá 7 màu ăn vào buổi tối không?

Hoàn toàn được nhé ! Thời gian cho cá ăn tùy theo từng điều kiện cụ thể của từng người mà chúng ta sẽ sắp sếp 1 lịch nhất định.

Có nên sử dụng thuốc kích thích màu cho cá 7 màu không?

Tuyệt đối không nhé ! Hãy cố gắng duy trì chế độ ăn giàu dinh dưỡng. Cân bằng giữa thức ăn công nghiệp và tự nhiên. Cá của bạn sẽ khỏe mạnh, mau lớn và có màu sắc đẹp.

Cá bảy màu của tôi tự nhiên bỏ ăn và bơi lờ đờ bên thành bể phải làm sao?

Bạn hãy kiểm tra lại chất lượng nước, quan sát toàn bộ cơ thể cá xem có vết thương nào không? Tốt nhất bạn nên vớt chúng ra ngoài để quan sát và xử lí riêng nhé.
Hãy duy trì việc thay nước hồ cá mỗi tuần 1 – 2 lần để đẩm bảo được chất lượng nước tốt nhất cho cá bảy màu. Nếu được, hãy đầu tư 1 máy lọc nhỏ hoặc lọc vi sinh để tạo môi trường nước tốt cho cá bảy màu nhé.

Trên đây là #4 loại thức ăn giúp cá bảy màu nhanh lớn và có màu sắc đẹp. Nội dung bài viết được WIKICACANH.COM tổng hợp và biên soạn. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ tìm ra một loại thức ăn phù hợp cho cá ở nhà nhé

5/5 - (4 bình chọn)