Channa Bleheri – Cá lóc cầu vòng ngũ sắc

Cá lóc cầu vòng ngũ sắc - Channa Bleheri - Là dòng cá lóc cảnh có kích thước nhỏ. Thích hợp nuôi thủy sinh hoặc nuôi cộng đồng rất đẹp

Cá lóc cầu vòng ngũ sắc - Channa Bleheri

Bạn đam mêm nuôi cá lóc cảnh, nhưng không gian bể của bạn quá nhỏ. Bạn không thể nuôi những chú cá lóc kiểng size to ? Channa Bleheri – Cá lóc cầu vòng ngũ sắc là lựa chọn đáng giá nhất dành cho bạn.

Cá lóc cầu vòng ngũ sắc là dòng lóc cảnh mini, với kích thước cơ thể khi trưởng thành chỉ từ 20cm. Đây là dòng cá lóc cảnh có nguồn gốc từ Ấn Độ. Tuy nhiên nó đã được nhiều người đam mê cá lóc cảnh nhập khẩu. Thuần dưỡng nó sống và sinh sản tốt ở Việt Nam.

Đặc điểm sinh học của cá lóc cầu vòng ngũ sắc

Tên tiếng AnhChanna Bleheri
Tên tiếng ViệtCá lóc cầu vòng ngũ sắc
Kích thước khi trưởng thành20cm
Nhiệt độ hồ nuôi22oC đến 28oC
Độ pH nước6.0 đến 8.0
Đặc tínhĐây là dòng cá săn mồi, có tính ôn hòa, có thể nuôi cộng đồng
Thức ănLà dòng ăn tạp, Tất cả các loại thức ăn như cá sống, thịt bò, tim bò, ếch, nhái, côn trùng đều là thưc ăn lý tưởng. Cá Lóc Channa bleheri cũng ăn được các thực phẩm khác như artemia, giun huyết, ấu trùng muỗi, tôm, côn trùng, giun đất và thức ăn công nghiệp dành riêng cho Cá Lóc
Tham khảo tại wikipedia.org

Kỹ thuật nuôi cá lóc cầu vòng ngũ sắc tại Việt Nam

Channa Bleheri là dòng cá lóc cảnh săn mồi tự nhiên. Khi nuôi chúng trong môi trường hồ/bể, bạn cần lưu ý tại không gian càng gần gũi với thiên nhiên càng tốt nhé.

Một số lưu ý khi setup hồ nuôi cá lóc cầu vòng ngũ sắc (Channa Bleheri) như sau:

+ Cá lóc là dòng cá cảnh ưa nước cũ, bạn cần sử dụng nguồn nước sạch đã qua sử lý để nuôi cá. Hạn chế việc thay nước quá thường xuyên. Chỉ nên thay mõi tháng 1 lần với 30% lượng nước trong bể.

+ Duy trì nhiệt độ nước từ 22oC đến 28oC và độ pH từ 6.0 đến 8.0 nhé. Cá lóc cầu vòng ngũ sắc rất nhạy cảm với việc thay đổi môi trường nước đột ngột !

+ Nên thả các loại rong , bèo vào hồ/bể . Hoặc trồng các loại cây thủy sinh vào hồ nhé. Nó vừa là nơi trú ẩn và giúp cá nhanh quen với mô trường hồ nuôi hơn

+ Hạn chế sử dụng đèn, hoặc sử dụng đèn với ánh sáng vừa đủ, để giúp cá nhanh dạng với môi trường nuôi.

Hình ảnh cá lóc cầu vòng ngũ sắc (Channa Bleheri) đẹp

Cá lóc cầu vòng ngũ sắc
Channa Bleheri

Những câu hỏi thường gặp khi nuôi Channa Bleheri

Giá bán cá lóc cầu vòng ngủ sắc tại Việt Nam bao nhiêu ?

Hiện tại trên thị trường giá bán cá lóc cảnh Cầu vòng ngũ sắc giao động từ 250.000đ đến 600.000đ/con. Tùy vào từng kích thước của cá

Mua cá lóc cầu vòng ngủ sắc ở đâu ?

Bạn có thể mua tại các cửa hàng cá cảnh. Hoặc các shop bán online trên Facebook, Shopee

Thức ăn nào giúp cá lóc cầu vòng ngũ sắc có màu đẹp ?

Cá Lóc Channa bleheri là loài cá săn mồi và chỉ ăn thịt. Tất cả các loại thức ăn như cá sống, thịt bò, tim bò, ếch, nhái, côn trùng đều là thưc ăn lý tưởng.

5/5 - (8 bình chọn)