Cây thủy sinh cắt cắm diệp tài hồng lá cam

Diệp tài hồng lá cam là cây thủy sinh cắt cắm. Nhân giống dễ dàng bằng cách ngắt một đoạn thân có chứa lá và ghim xuống phân nền, sau một thời gian sẽ ra rễ và phát triển thành cây hoàn chỉnh.

Cây thủy sinh Diệp tài hồng lá cam - Ludwigia senegalensis (“Guinea”)

Khi nhắc đến các loại cây thủy sinh cắt cắm, ngoài thủy cúc, la hán, tiểu bảo tháp… Diệp tài hồng lá cam cũng được nhiều anh em chơi thủy sinh chọn. Để trang trí cho trung cảnh hoặc hậu cảnh của hồ nhà mình. Với màu sắc đỏ + cam đẹp mắt, Diệp tài hồng lá cam sẽ làm hồ thủy sinh của bạn thật sự nổi bật.

Bài viết hôm nay WIKICACANH.COM sẽ tổng hợp và biên soạn lại. Những thông tin cơ bản về cây tài hồng lá cam thủy sinh. Cũng như cách trồng, chăm sóc và nhân giống chúng tại nhà cho người mới tập chơi thủy sinh.

1/ Đặc điểm sinh học của cây tài hồng lá cam thủy sinh

Đặc điểm sinh học của cây tài hồng lá cam thủy sinh
Tên khoa họcLudwigia senegalensis (“Guinea”)
Tên tiếng ViệtTài hồng lá cam
Nhiệt độ môi trường sống18oC đến 30oC ( nhiệt độ lý tưởng để phát triển là 22oC đến 25oC)
Nhu cầu ánh sáng Cao
Kích thước cây trưởng thànhrộng 5cm đến 8cm
cao từ 10cm đến 20cm
Độ pH nước6.5 đến 7.5
Nhu cầu dinh dưỡngTrung bình đến Cao
Nhu cầu CO2Cần CO2 để cây phá triển màu đẹp
Tốc độ phát triểnTrung bình
Nguồn gốcTây và Trung Phi

2/ Kỹ thuật trồng và nhân giống

2.1 Chăm sóc cây diệp tài hồng lá cam trong hồ thủy sinh

Vì đây là lọa cây thủy sinh với màu cam và đỏ, không giống các loại cây thủy sinh lá màu xanh. Khi trồng cây tài hồng lá cam trong hồ thủy sinh. Bạn cần đáp ứng đủ lượng CO2 và dùng đèn chiếu sáng chuyên dụng để cây có màu đẹp. Là loại cây thủy sinh cắt cắm, nên cần sử dụng những loại phân nền thủy sinh giàu dinh dưỡng. Nó sẽ giúp cây phát triển nhanh và khỏe mạnh. Sử dụng lọc để tạo dòng chảy và quạt để giữ ổn định nhiệt độ hồ từ 22oC đến 28oC.

2.2 Cách nhân giống cây diệp hồng lá cam

Vì đay là dòng cây thủy sinh cắt cắm, nên việc nhân giống nó cũng khá đơn giản. Chỉ cần cắt 1 đoạn cây diệp hồng lá cam có mần non. Cắm/ghim nó xuống phân nền trong hồ, sau 1 thời gian nó sẽ phát triển thành 1 cây hoàn chỉnh.

Lưu ý kho trồng cây diệp tài hồng lá cam

2.3 Lưu ý kho trồng cây diệp tài hồng lá cam

+ Cung cấp thêm CO2 và đèn thủy sinh chuyên dụng để cây có màu sắc đẹp và phát triển nhanh chóng

+ Tránh trồng cây ở dưới tán của các cây thủy sinh khác. Hoặc trồng ở những vị trí không có ánh sáng sẽ làm cây cậm phát triển, màu sắc không đẹp

+ Bổ sung thêm vi chất để tránh cây bị còi cọc và chậm lớn

Những câu hỏi thường gặp khi trồng cây tài hồng lá cam thủy sinh

Cây tài hồng lá cam của mình chậm lớn và ngọn cây có màu đen là sao ạ ?

Đây là biểu hiện của cây bị thiếu vi chất và thiếu anh sáng, Bạn cần bổ sung vi chất và cung cấp thêm ánh sáng đến cây nhé

Giá bán cây tài hồng lá cam thế nào ?

Theo tham khảo của chúng tôi, cây đang được bán tại khá nhiều shop thủy sinh. Giá bán giao động từ 8.000đ – 20.000đ / chậu nhỏ

Làm sao để nhân giống cây tài hồng lá cam ?

Đây là loại cây thủy sinh cắt cắm, việc nhân giống cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần cắt 1 phần thân cây có mầm sống. Cắm/Ghim nó xuống phân nền trong hồ , sau 1 thời gian cây sẽ phát triển hoàn chỉnh.

Trên đây là những thông tin về “Cây diệp tài hồng lá cam” được WIKICACANH.COM sưu tầm và viên soạn. Hi vọng bài viết sẽ giúp những bạn mới tập chơi thủy sinh có thể trồng và chăm sóc tốt cho nó nhé.

5/5 - (1 bình chọn)