Những loại ốc không nên nuôi trong hồ thủy sinh

Ốc táo, Ốc ăn ốc – ốc chùi kiếng, Ốc Sulawesi.... Là những loại ốc gây hại cho chính hồ thủy sinh của bạn. Khi cạn kiệt nguồn thức ăn, chúng có thể ăn ngon lành các bụi cây thủy sinh trong hồ của bạn.

Khi nói tới ốc thì ai cũng nghĩ đây là loài ăn rêu hại trong hồ thủy sinh. Tuy nhiên nó chỉ đúng một phần với vài loài ốc thủy sinh thôi nhé. Có những loài ốc nó có thể chén sạch những cây thủy sinh xanh tươi trong hồ của bạn chỉ sau 1 đêm.

Bài viết ngày WIKICACANH.COM sẽ tổng hợp lại danh sách các loại ốc gây hại cho hồ thủy sinh. Bạn nên tham khảo và loại bỏ chúng ra khỏi hồ thủy sinh ngay và luôn nhé !

1/ Ốc táo

Ốc táo hay còn gọi là ốc táo vàng đây là loài ốc rất thích hợp để nuôi trong hồ cá cảnh. Nó có kích thước tương đối lớn, thích ăn các loại rêu rong, lá cây thủy sinh vữa, hư. Tuy nhiên khi thiếu thức ăn, chúng mới ăn những lá cây khỏe, xanh tươi.

ốc táo vàng ăn cây thủy sinh

Mẹo nhỏ: Bạn có thể sử dụng chúng trong 1 thời gian ngắn để dọn dẹp bớt mớ lá cây hư hoặc rong rêu trong hồ thủy sinh nhé.

2/ Ốc Sulawesi

Ốc Sulawesi (Rabbit Snails) là loài ốc có rất nhiều hình dạng, hoa văn và màu sắc khác nhau rất phong phú. Đây có thể là loài lớn nhất trong các loài ốc nuôi trong hồ cá. Màu sắc của loài ốc này rất thú vị, chạy dài từ màu đen, đà, màu cam cho đến vàng đốm.

Ốc Sulawesi Vàng có hai cho hồ thủy sinh

Thức ăn chủ yếu của chúng là các loại rêu tảo, thức ăn của cá. Kể cả cây thủy sinh cũng là sở thích của chúng. Với điều kiện bình thường, nhiệt độ từ 25oC – 30oC rất thích hợp để nuôi loài ốc này.

3/ Ốc ăn ốc – ốc chùi kiếng

Đây là một loài ốc cũng khá phổ biến được nhiều người nuôi trong hồ thủy sinh. Ưu điểm của chúng là có thể ăn được nhiều loại ốc có hại khác trong hồ. Kể cả các loài ốc có kích thước lớn hơn chúng như ốc táo đỏ.

ốc ăn ốc

Tuy nhiên, đây cũng chính là nhược điểm của loài ốc này, vì có thể ăn nhiều, nên chúng có thể dành ăn với cá hoặc tép nuôi chung trong hồ.

Những câu hỏi thường gặp

Nuôi ốc nào trong hồ thủy sinh để điệt rong hại ?

Bạn có thể chọn Ốc xoắn dẹt – Ramshorn snails, Ốc Nerita Châu Á để nuôi trong hồ thủy sinh nhé

Tôi định nuôi óc táo vàng trong hồ thủy sinh có được không ?

Được, tuy nhiên bạn cần quan sát, khi chúng dọn dẹp sạch cách loại rong rêu và lá cây hư thì vớt ra nhé. Nếu không chúng sẽ ăn luôn cả những mầm xanh của cây thủy sinh đáy

Có cần cho óc trong hồ thủy sinh ăn không ?

Không cần thiết nhé ! Đa phần các loại ốc sẽ ăn rong rêu, và các thức ăn thừa khi bạn cho cá cảnh ăn .

Trên đây là những loại ốc có thể gây hại cho hồ thủy sinh mà bạn không nên nuôi lâu dài trong hồ. Hi vọng bài viết của WIKICACANH.COM sẽ giúp bạn chăm sóc tốt cho hồ thủy sinh tại nhà.

5/5 - (1 bình chọn)