4 loại thức ăn giúp cá lóc cảnh mau lớn và màu đẹp

Khi nuôi cá lóc cảnh tại nhà, ngoài việc lựa chọn được giống cá tốt. Lựa chọn loại thức ăn phù hợp sẽ giúp cá luôn khỏe mạnh, mau lớn và có màu sắc đẹp.

thức ăn cho cá lóc cảnh

Cá lóc cảnh là loài cá cảnh tương đối dễ nuôi cho người mới bắt đầu. Nhưng để cá lóc lên màu đẹp và khỏe mạnh thì việc chọn thức ăn vô cùng quan trọng.

Bài viết này, WIKICACANH.COM chia sẻ với bạn 4 loại thức ăn rất tốt cho cá lóc cảnh. Đặc biệt , giá rẻ, dễ tìm và giúp cá khỏe mạnh, phát triển màu tốt. Mời mọi người cùng tham khảo nhé !

1. Tôm và cá nhỏ

Đối với người nuôi các loại cá cảnh săn mồi nói chung và cá lóc cảnh nói riêng. Các loại tôm tép và cá nhỏ được xem là mồi tươi tốt nhất cho chúng.

Sử dụng những con tôm tép và cá nhỏ còn sống giúp đánh thức bản năng săn mồi của cá. Bên cạnh đó những loại tôm cá này sẽ cung cấp một lượng dinh dưỡng đầy đủ nhất.

dùng tép sông làm thức ăn cho cá lóc cảnh

Lưu ý: cần chọn những loại tôm tép, cá nhỏ phải còn sống để cho cá lóc ăn. Hạn chế sử dụng nhưng loại tôm tép đã chết. Nó rất dễ mang theo mầm bệnh ảnh hưởng đến cá của bạn đấy. Vì là thức ăn tươi nên khoản cách giữa các lần ăn cũng sẻ lâu hơn. Trung bình 1 con cá lóc kiểng size 8-9-10 cm khi ăn một con tép bạc đất. Nó có thể no trong 1 – 2 ngày mới cần ăn thêm nữa.

2. Sâu hoặc dế

Bên cạnh sử dụng tôm và cá, các loại côn trùng như sâu hoặc dế cũng là lựa chọn hàng đầu với người nuôi cá cảnh. Đây cũng là một loai thức ăn cho cá lóc cảnh tương đối dễ tìm , dễ mua và giá cũng rẻ.

Hàm lượng dinh dưỡng từ dế và sâu cung tương đối đầy đủ. Nó bổ sung lượng lớn Canxi và các dưỡng chất khác.

sâu rồng và dế mèn

Tuy nhiên, khi cho cá lóc ăn sâu hoặc dế, chúng sẽ nhanh dói hơn. Và phân cá cũng sẽ nổi lên trên mặt hồ, nên bẹn cần sử dụng lọc ván. Hoặc dùng vợt vớt ra để tránh làm ô nhiễm nước trong hồ cá nhé.

3. Trùn chỉ

Trùn chỉ được xem là loại thức ăn phổ biến nhất trong giới yêu cá cảnh. Nó phù hợp với hầu hết các loại cá cảnh. Từ cá bảy màu, betta, ông tiên,… Đến các loại cá lớn hơn như: la hán, cá rồng… và cả các lóc cảnh nữa.

Đây cũng được xem là một loại thức ăn giàu dinh dưỡng, với lượng protein cung cấp cho cá rất cao . Tuy nhiên nó chỉ phù hợp khi bạn nuôi cá lóc ở giai đoạn cá còn bé. Khi trưởng thành việc cho cá lóc ăn trùn chỉ cũng khá là khó khắn.

trùn chỉ

Mẹo: tốt nhất bạn nên mua thêm 1 cái phễu đùng để trùn chỉ cho vào hồ cá. Nó sẽ giúp hạn chế được những con trùn chui vào đất nền trong chậu của bạn.

4. Sử dụng các loại thức ăn cho cá lóc cảnh dạng viên

Thức ăn viên dành cho cá lóc cảnh được chế biến vào đóng hộp khá tiện lợi. Mặc dù chỉ mới xuất hiện gần đây, nhưng cũng được nhiều người bận rộn chọn mua về cho cá lóc ăn.

Điểm nổi bật của loại thức ăn viên cho cá lóc cảnh là sự tiện lợi. Bổ sung các dưỡng chất một cách đầy đủ và cân bằng nhất.

Thức ăn cho cá lóc cảnh hiệu YEE
Ví dụ loại thức ăn nhãn hiệu YEE của Trung Quốc được sản xuất riêng dành cho cá lóc cảnh. Giúp hỗ trợ phát triển về màu sắc và kích thước. Với giá bán trung bình từ 100.000đ -120.000đ mỗi hủ 175g.

Trong thức ăn viên cho cá lóc cảnh gồm có : Crude Protein, Crude Fat, Crude Fiber, Crude As, Calcium. Cung cấp hàm lượng Protein cao giúp cá phát triển, lớn nhanh, khỏe mạnh và giúp cá tăng sắc tố màu, lên màu đẹp.

Nhược điểm của loại thức ăn viên dành cho cá lóc: Đó là bạn cần phải tập cho chúng ăn dần cho quen. Vì nó chỉ là dạng hạt nổi trên bề mặt hồ. Giảm tác dụng thị giác với người xem về một hồ cá săn mồi.

Tham khảo thêm: Đặt mua sản phẩm thức ăn cho cá lóc cảnh YEE trên Shopee

Một số lưu ý khi chọn mua thức ăn cho cá lóc cảnh

Nên cho cá lóc cảnh ăn thức ăn viên hay tôm và cá nhỏ?

Tùy theo từng nơi bạn sống, có thể chọn 1 trong 2 loại thức ăn trên đều được. Nếu bạn là 1 mê các cảnh nhưng bận rộn. Hãy chọn sử dụng các loại thức ăn viên. Ngược lại, bạn hãy mua tôm tép tươi về cho cá ăn và xem chúng săn mồi nhé.

Cho cá lóc cảnh ăn gì để chúng lên màu đẹp?

Để cho cá lóc cảnh lên màu đẹp. Bạn cần bổ sung các loại thức ăn giàu Protein và canxi để chúng phát triển bộ vảy và màu sắc. Tuy nhiên việc cá có màu sắc đẹp hay không còn phụ thuộc vào các yếu tố như: gen di truyền, nguồn nước, ánh sáng và nhiệt độ nữa.

Mua thức ăn viên cho cá lóc cảnh ở đâu? Giá bán như thế nào?

Theo tìm hiểu của WIKICACANH.COM thức ăn viên cho cá lóc kiểng trên thị trường khá ít thương hiệu. Nổi bật nhất là nhãn hiệu YEE của Trung Quốc. Với 2 loại giúp tăng màu hoặc tăng kích thước. Tùy vào từng mục đích mà bạn có thể chọn loại phù hợp.
Bạn có thể mua thức ăn YEE cho cá lóc cảnh trên mạng Internet, hoặc tiệm cá cảnh. Giá bán tham khảo từ 100.000đ – 120.000đ mỗi hủ 175 gam.

Trên đây là 4 loại thức ăn dành cho cá lóc cảnh phổ biến và dễ tìm nhất hiện nay. Nội dung bài viết được WIKICACANH.COM tổng hợp và biên soạn. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ tìm được cho mình một loại thức ăn phù hợp cho cá nhà mình nhé.

5/5 - (4 bình chọn)