#5 bài huấn luyện cá betta kè ngón tay tại nhà

Betta là dòng cá cảnh đẹp với bộ vây và đuôi đẹp mặt. Nuôi cá betta để làm cảnh đang là trào lưu được nhiều bạn trẻ yêu thích.

dạy cá betta kè ngón tay

Nhiều người thích cá betta cũng thích chăm sóc chúng. Bạn có thể huấn luyện cá betta kè ngón tay của bạn. Dưới đây là 5 bài huấn luyện sẽ giúp bạn dạy cá Betta kè theo ngón tay của bạn!

1. Sử dụng một chiếc tăm/ que nhỏ để cho cá ăn

Bước đầu tiên là làm cho cá chọi Betta của bạn quen với việc được cho ăn bằng tăm. Đơn giản chỉ cần giữ tăm trước mặt cá và để nó ăn thức ăn của nó. Làm điều này trong một vài ngày cho đến khi cá cảm thấy thoải mái với tăm.

Khi cá đã cảm thấy thoải mái với tăm, bạn có thể bắt đầu sử dụng nó để hướng dẫn cá xung quanh. Nhẹ nhàng chạm tăm vào phía cá và hướng dẫn nó theo hướng bạn muốn. Con cá sẽ nhanh chóng học cách làm theo cây tăm và sẽ sớm bơi xung quanh sau ngón tay của bạn.

dạy cá betta kè ngón tay bằng thanh gỗ nhỏ

Lưu ý: sẽ mất vài ngày để cá betta quen với việc cho ăn bằng tăm. Bạn nên kiên nhẫn chờ đợi chúng tập quen dần với phương pháp cho ăn mới này nhé.

2. Tạo bọt khí bằng tay trước khi cho cá ăn

Bạn cũng có thể dạy cá của bạn theo ngón tay của bạn bằng cách thổi bong bóng và cho phép cá ăn chúng. Con cá sẽ nhanh chóng học cách theo dõi các bong bóng và sẽ sớm bơi xung quanh sau ngón tay của bạn.

Bạn có thể sử dụng phương pháp này để hướng dẫn cá đến nhiều nơi khác nhau. Bạn có thể thổi bong bóng bao lâu tùy thích, nhưng hãy cố gắng giới hạn nó trong 5-10 phút.

3. Đặt một tấm gương trước mặt cá để xem hình ảnh phản chiếu của chúng

Bạn sẽ cần phải mua một chiếc gương cầm tay nhỏ cho bước này. Khi bạn đã có gương, hãy giữ nó trước mặt cá để chúng có thể nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của chúng.

Con cá sẽ nghĩ rằng sự phản chiếu là một con cá betta khác và sẽ bắt đầu theo nó xung quanh. Gương cũng sẽ giúp cá của bạn tìm đường trở lại bể của nó. Khi bạn đang cầm gương trước mặt con cá, bạn có thể hướng dẫn nó theo hướng bạn muốn.

Dạy cá betta kè với gương
Dạy cá betta kè với gương

Có 90% khả năng cá betta của bạn sẽ kè theo ảnh của nó trong gương. Tuy nhiên, có 10% khả năng nó sẽ không hoạt động. Nếu cá betta của bạn không kè theo ngón tay của bạn, đừng lo lắng. Bạn có thể thử một phương pháp khác để dạy cá betta kè ngón tay của bạn.

4. Chuyển động ngón tay trước mặt cá betta

Bạn có thể làm điều này bằng cách nhẹ nhàng đặt tay xuống nước và để cá bơi xung quanh nó. Khi cá của bạn cảm thấy thoải mái khi tay bạn ở dưới nước, bạn có thể bắt đầu quá trình huấn luyện.

Bước tiếp theo là đặt ngón tay của bạn trước mặt con cá và ngọ nguậy nó xung quanh. Cá của bạn có thể sẽ bơi đi lúc đầu. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp tục làm điều này, cuối cùng cá của bạn sẽ trở nên tò mò và bắt đầu bơi về phía ngón tay của bạn.

Khi chúng bắt đầu di chuyển theo ngón tay của bạn. Hãy cho cá của bạn một ít thức ăn. Đều này sẽ giúp chúng thích thú và luôn kè theo ngón tay của bạn.

Lưu ý: phải mất khoảng 3-5 ngày để cá betta của bạn bắt đầu theo ngón tay của bạn nên cái bạn cần là sự kiên nhẫn nhé.

5. Hãy thử chạm vào cá betta của bạn

Bạn cũng có thể dạy cá betta kè theo ngón tay của bạn bằng cách chạm ngón tay vào vây cá. Bạn sẽ cần phải chạm ngón tay dọc theo vây cá cho đến khi nó bắt đầu chú ý đến bạn.

Bạn có thể làm điều này bằng cách giữ cá trong một tay và chạm ngón tay vào vây của nó bằng tay kia.

Một khi cá theo ngón tay của bạn, hãy cho nó một ít thức ăn. Cá Betta của bạn sẽ rất phấn khích khi được cho ăn và nó sẽ bắt đầu bơi sau ngón tay của bạn.

6. Làm sao để dạy cá betta bơi lên xuống theo ngón tay?

Để cá betta của bạn theo ngón tay lên xuống, hãy bắt đầu bằng cách giữ ngón tay của bạn ngay trên mặt nước. Di chuyển ngón tay của bạn từ từ lên xuống và quan sát khi cá betta của bạn theo dõi nó bằng đôi mắt của nó.

Khi cá betta của bạn theo dõi ngón tay của bạn một cách nhất quán. Hãy thử di chuyển ngón tay của bạn nhanh hơn hoặc thực hiện các chuyển động đột ngột.

Hành động như thể bạn đang cho chúng ăn. Bạn cũng có thể làm điều này với sự trợ giúp của tăm.
Chọn một phần thức ăn cho cá betta trên tăm và đầu tiên nhúng nó vào nước. Một khi cá betta đến ăn, thức ăn đó sẽ đưa tăm lên mặt nước. Làm điều đó như 2-3 lần. Hãy nhớ bạn cần sự kiên nhẫn để tập cho cá betta của mình.

7. Dạy cá betta bơi theo hình tròn

Bây giờ cá chọi Betta của bạn đã quen với việc theo ngón tay của bạn, bạn có thể bắt đầu dạy nó một số thủ thuật. Một mẹo đơn giản là làm cho cá theo ngón tay của bạn trong một vòng tròn.

Bắt đầu bằng cách di chuyển ngón tay của bạn trong một vòng tròn nhỏ trước mặt cá. Bạn cũng có thể dạy cá betta của mình theo ngón tay của bạn trong một vòng tròn bằng cách bắt đầu bằng một đường thẳng.

Đầu tiên, giữ ngón tay của bạn trong nước trước cá betta của bạn. Sau đó, di chuyển ngón tay của bạn theo một đường thẳng. Khi cá betta bắt đầu theo ngón tay của bạn, hãy di chuyển nó theo hình tròn.
Đây là một phương pháp tốt để dạy cá betta kè theo ngón tay của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)