Tìm hiểu về tên gọi của những dòng cá bảy màu phổ biến hiện nay

Cá bảy mà là dòng cá cảnh phổ thông được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể tin rằng chúng có rất nhiều tên gọi khác nhau. Đặc biệt, từ tên gọi bạn có thể biết được đặc biểm màu sắc, hình dáng của chúng.

cách gọi tên cá bảy màu

Trong bài viết này, Wiki Cá Cảnh sẽ cùng bạn tìm hiểu về. Tên của những dòng cá bảy màu phổ biến trên thị trường hiện nay. Cũng như xem cách mà người ta đặt tên cho cá bảy màu. Mời mọi người cùng tham khảo nhé.

1. Gọi tên dựa vào hình dáng cơ thể, Đuôi, Vây hoặc Tay bơi của cá

1.1 SF Guppy

SF là từ viết tắt tiếng Anh Shark Fin được dùng để đặt tên cho những con cá bảy màu có vây lưng dài đến tận đuôi.

Tên gọi một số dòng phổ biến trên thị trường hiện nay như: Blue Topaz Ribbon Shark Fin, Blue Topaz Shark Fin Ribbon, Koi red ear Shark Fin.

Blue Topaz Shark Fin Ribbon

1.2 BDS Guppy

Đây cũng là 1 từ viết tắc trong tiếng Anh (Big Dorsal) được sử dụng để gọi tên những con cá 7 màu có vây lưng to bảng.

Ví dụ như: Red Gragon BDS;  Full Red BDS…

Full Red BDS

1.3 SPS Guppy

Tên gọi này thường được sử dụng cho những dòng cá bảy màu có thân ngắn (Supper Short). Một số tên gọi của các dòng các bảy màu thân ngắn gồm: Koi đen SPS, Will Koi SPS, Full Gold SPS, Rồng đỏ SPS.

Koi đen SPS

1.4 Guppy Ribbon / RB

Đây là tên gọi được đặt theo cấu tạo vây lưng và vây hậu môn của cá. Chúng thường dài hơn nhiều lần so với các dòng cá bảy màu khác. Ngoài ra, người ta cũng có thể đặt tên một cách gọn gàn là RB .

Một số tên gọi của các dòng cá bảy màu có vây dạng ribbon gồm: Full Gold RB; Blue Grass RB; Koi đen RB; Full Black Ribbon; Koi Red Ear Ribbon….

Full Gold RB

2. Câu hỏi thường gặp

Cá bảy màu swallow là gì ?

Đây cũng là một dòng cá bảy màu có vây lưng và vây hậu môn dài tương tự như RB. Một số người chuyên nuôi cá bảy màu khuyên bạn khong nên sử dụng cá bảy màu trống swallow làm giống. Vì kết cấu vây hậu môn khá đặt biệt của chúng . Sẽ làm cho khả năng thụ tinh trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Guppy FinC là gì ?

Đây là tên gọi cho những dòng cá bảy màu có cấu tạo vây lưng, vây hậu môn. Trên vây có 1 đoạn công như hình chữ C nên người ta cũng gọi chúng là Shark Fin C.

Trên đây là tên gọi một số dòng cá 7 màu phổ biến trên thị trường. Wiki Cá Cảnh sẽ tiếp tục cập nhật các tên gọi khác trong các bài viết tiếp theo. Hãy truy cập website www.wikicacanh.com để xem thêm nhiều bài viết về cá cảnh khác nhé.

5/5 - (1 bình chọn)