5 dòng cá lóc cảnh giá rẻ cho người mới tập nuôi

Đối với người mới tập nuôi cá lóc cảnh tại nhà. Việc lựa chọn cá lóc cảnh giá rẻ sẽ giúp tiết kiệm được một phần chi phí đáng kể.

5 dòng cá lóc cảnh giá rẻ

Bài viết này, WIKICACANH.COM xin giới thiệu đến bạn “5 dòng cá lóc cảnh giá rẻ” để tập nuôi tại nhà. Mời mọi người cùng tham khảo nhé !

1. Cá lóc bông Thái

cá lóc bông thái size 15cm chỉ từ 150.000đ

Cá lóc bông Thái được biết đến là dòng cá lóc cảnh có kích thước to lớn. Con trưởng thành có thể đạt đến 10kg. Đặc biệt giá bán của cá lóc bông thái tương đối rẻ để anh em mua về tập nuôi.

Giá bán cá lóc bông thái size 15cm chỉ từ 150.000đ

2. Cá lóc da beo

cá được bán với giá trung bình từ 160.000đ cho con size 15cm

Đây cũng là dòng cá lóc cảnh giá rẻ được bán khá nhiều tại các cửa hàng cá cảnh săn mồi. Đây là dòng cá lóc cảnh có nguồn gốc từ Trung Quốc. Nó còn có các tên gọi khác như: Cá lóc hoa Trung Quốc hay Cá chuối hoa Trung Quốccá lóc Tàu

Hiện tại cá được bán với giá trung bình từ 160.000đ cho con size 15cm.

3. Cá lóc trân châu đen

cá lóc trân chậu đen size 7cm được bán với giá từ 170.000đ

Trân châu đen tuy là dòng cá lóc cảnh giá rẻ nhưng nó lại mang trong mình nét đẹp độc đáo. Lóc trân châu đen có tên tiếng Anh là Channa Hanamensis. Nó được tìm thấy nhiều tại các quốc gia châu Á và Australien.

Hiện tại cá lóc trân chậu đen size 7cm được bán với giá từ 170.000đ

4. Cá lóc vây xanh

Đây là dòng cá lóc cảnh được tìm thấy phổ biến ở Malaysia, Indonesia, Thailand, Laos. Campuchia và Việt Nam. Cá lóc vây xanh Việt Nam có thân chắc mập, hơi ngắn. Thân có từ 4 đến 7 sọc đen chạy từ vây lưng xuống tới giữa thân.

Tại Việt Nam cá lóc vây xanh chuẩn được thu thập tại Ninh Bình. Chúng còn được tìm thấy ở một số tỉnh miền Bắc, miền Trung và Tây Nguyên. Việt Nam. Phía đông của Lào.

Giá bán trung bình của dòng cá lóc vây xanh từ 180.000đ cho size 16 – 18cm.

5. Cá lóc vảy rồng vàng Yellow Sentarum

Đây là dòng cá lóc cảnh có nguồn gốc tại miền Trung và miền Nam đảo Borneo ( Kalimantan ) Indonesia. Đặc trưng riêng của Yellow Sentarum là có vạch hình số 9. Có một số con lại không có rõ sọc số 9, thay vào đó là cá sẽ có rất nhiều sọc nhỏ kéo dài từ trên lưng xuống tới gần phần bụng.

Hiện tại dòng cá lóc vảy rồng Yellow Sentarum được bán với giá trung bình từ 280.000đ cho cá size 12cm.

Những câu hỏi thường gặp khi mới nuôi cá lóc cảnh tại nhà

Cá lóc cảnh hiện tại giá bán bao nhiêu 1 cặp ?

Hiện tại tuỳ từng dòng mà nó sẽ có mức giá khác nhau. Nếu mua theo cặp, bạn có thể tìm mua dòng cá lóc vây xanh với giá tham khảo khoản 600.000đ mỗi cặp cá.

Thức ăn của cá lóc cảnh là gì?

Cá lóc là dòng săn mồi, bạn có thể cho chúng ăn các loại thức ăn tươi sống như: tôm, tép, cá , ếch, nháy nhỏ.. Hoặc các loại côn trùn như: đế, sâu….

Hồ nuôi cá lóc cảnh có cần gắn lọc và đèn không?

Đèn thì có thể có hoặc không cũng được. Tuy nhiên bạn nên cố gắng trang bị thêm lọc, để hỗ trợ tạo môi trường nước ổn định giúp cá phát triển màu sắc đẹp hơn.

5/5 - (2 bình chọn)